คืนเดียว 2 รายซ้อน

10

 

คืนเดียว 2 รายซ้อน

คืนเดียว 2 รายซ้อน ผู้ต้องขัง สภ.น้ำปาด และ สภ.ท่าปลา อุตรดิตถ์ หลบหนีออกจากโรงพัก จับได้ 1 ลอยนวล 1

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.สุเทพ ประภากรณ์ ผกก.สืบสวนสอบสวน (ส.ส.) ภ.จว.อุตรดิตถ์ และ พ.ต.ท.โสภณ ช้างลอย รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุตรดิตถ์ นำกำลังร่วมกับตำรวจสืบสวน สภ.น้ำปาด เพื่อติดตามตัวนายสุวัฒน์ ชาบัว อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ 7 ต.บ้านโคก อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ ผู้ต้องหาคดีครอบครองยาเสพติด หลบหนีออกจากห้องกักขัง สภ.น้ำปาด เมื่อช่วงเวลา 02.19 น.วันที่ 20 ธันวาคม หลังสิบเวร สภ.น้ำปาด นำตัวออกมาจากห้องขังมาเข้าห้องน้ำนอกห้องกักขังแล้วอาศัยช่วงที่สิบเวรเผลอวิ่งหลบหนี้ไป ล่าสุดทราบว่า พ.ต.อ.สาทิตย์ ศรีหมื่นไวย์ ผกก.สภ.น้ำปาด สามารถติดต่อกับนายสุวัฒน์ได้แล้ว และกำลังอยู่ระห่างการเกลี้ยกล่อมให้เข้ามามอบตัว คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็ว ๆนี้ เพราะโทษหนักจะได้เบาลงมา

วันเดียวกัน พล.ต.ต.อดิศักดิ์ สั่งชุดสืบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ท่าปลา ติดตามตัวพลทหารเดชาธร ตะนะทิพย์ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 109/101 หมู่ 8 ต.ท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ หลังจากฝึกทหารเกณฑ์เสร็จแล้วหลบหนีออกจากค่ายกองพันทหารม้า (ม.พัน) ที่ 7 จ.อุตรดิตถ์ เมื่อ 4 เดือนก่อนแล้วมาก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.ท่าปลา จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าปลาจับได้ และเมื่อเวลา 04.35 น.วันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา พลทหารเดชาธร ใช้ใบเลื่อยขนาดเล็กที่ติดตัวมาจากโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.อุตรดิตถ์ ที่เคยไปทำงานอยู่ ทำการเลื่อยซี่ลูกกรงห้องกักขังชายที่อยู่ติดกับห้องกักขังหญิงที่ไม่ได้ล็อกกุญแจแล้วหลบหนีออกมาได้ โดยที่สิบเวร สภ.ท่าปลา ที่ควบคุมห้องกักขังไม่รู้ตัว กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.อุตรดิตถ์ ขณะกำลังจะขึ้นรถโดยสารประจำทางหลบหนีไปต่างจังหวัด แล้วนำตัวไปคุมขังไว้ที่ห้องกักขัง สภ.ท่าปลา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ต.อดิศักดิ์ กล่าวว่า ทั้ง 2 กรณีทั้งที่ สภ.ท่าปลา และ สภ.น้ำปาด คนที่จะต้องรับผิดชอบโดยตรงคือ สิบเวรที่ควบคุมห้องกักขังผู้ต้องหา ร้อยเวรป้องกันและปราบปราม ซึ่งมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้วทั้ง 2 สภ.โดยเฉพาะสิบเวร สภ.น้ำปาด ทำไมถึงนำตัวผู้ต้องหาออกมาจากห้องกักขังเพื่อเข้าห้องน้ำทั้งที่ห้องน้ำในห้องกักขังก็มี ส่วนสิบเวร สภ.ท่าปลา ก็เช่นเดียวกัน ขณะผู้ต้องหากำลังเลื่อยซี่ลูกกรงทำไมหลับจนไม่รู้สึกตัว อย่างน้อยโทษที่จะต้องได้รับคือ กักขังเวรยาม  /   ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.