ตัวแทนคณะกรรมการหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง แถวหน้าวัดจุฬามณี เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลกและหน่วยงาน สคบ.

32

 

ตัวแทนคณะกรรมการหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง แถวหน้าวัดจุฬามณี เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลกและหน่วยงาน สคบ.กรณีผู้ประกอบการเจ้าของหมู่บ้าน เอาเปรียบผู้บริโภคสร้างความเดือดร้อนในความมั่นคงต่อทรัพย์สิน(บ้านเรือน)

เช้าวันนี้ ( 3 ก.พ.60 ) ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก ตัวแทนคณะกรรมการหมู่บ้านหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง บริเวณหน้าวัดจุฬามณี อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกผ่าน นายอธิปไตย ไกรราช ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลกและหน่วยงาน สคบ.กรณีผู้ประกอบการเจ้าของหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าว เอาเปรียบผู้บริโภคสร้างความเดือดร้อนในความมั่นคงต่อทรัพย์สิน(บ้านเรือน) ซึ่งปัจจุบันหมู่บ้านมีสมาชิกพักอาศัยประมาณ 70 ครัวเรือนใช้ประโยชน์จากถนนภายในโครงการมาโดยตลอดนับตั้งแต่ซื้อบ้านพร้อมที่ดินมาจากโครงการ เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 20 ปี ต่อมาประมาณเดือนพฤศจิกายน 2559 มีผู้ประกอบการายใหม่เข้ามาดำเนินการและใช้ประโยชน์ในถนนโครงการด้วยการนำรถบรรทุกดินขับผ่านในโครงการเพื่อนำดินไปถมในที่ดินว่างเปล่าบริเวณด้านหลังของโครงการซึ่งทางคณะกรรมการเกรงว่าจะเกิดผลเสียหายต่อถนนภายในหมู่บ้านจึงรวมตัวคัดค้านการกระทำของผู้ประกอบการดังกล่าวประกาศห้ามนำรถขนดินเข้ามาใช้ถนนผ่านหมู่บ้านโดยเด็ดขาด และเมื่อเดือน ธันวาคม 2559 บริษัทรายใหม่ดังกล่าว ได้ขอทำการรังวัดสอบเขตที่ดินบริเวณถนนภายในโครงการที่เป็นทางสัญจรหลักของคนในหมู่บ้านมากว่า 20 ปีเพื่อเล็งเห็นผลเพื่อทำการก่อสร้างอาคารพาณิชย์หรือบ้านจัดสรร สร้างความเดือดร้อนและไม่พอใจกับเจ้าของบ้านพักอาศัยและคนในหมู่บ้านเป็นอย่างมากเนื่องมาจาก พื้นที่ที่ขอทำการสอบเขตที่ดินดังกล่าวเมื่อดูในสภาพที่จริงคือถนนคอนกรีตที่ทางโครงการโฆษณาว่าเป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่สะดวกสบายทุกคนจึงตกลงมาซื้อบ้านในโครงการดังกล่าว จึงสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจกับผู้ที่อาศัยในหมู่บ้านจึงประชุมและส่งมอบตัวแทนคณะกรรมการหมู่บ้านยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากผู้ว่าราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจาการเอารัดเอาเปรียบจากนักธุรกิจที่หวังผลกำไรจากการสร้างจัดสรรขายเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนถึงสภาพความเป็นอยู่ของคนที่เข้ามาซื้อและอยู่เดิมหรือที่กำลังตัดสินใจเข้ามาอยู่ใหม่ก็ตามให้พิจารณาถึงสภาพของหมู่บ้านจัดสรรนั้นๆว่าทำตามข้อกำหนดที่โฆษณาหรือไม่จะได้ไม่มาตกอยู่ในสภาพเช่นเดียวกับพวกตน ซึ่งผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก ได้ออกมารับหนังสือและจะได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”3219″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

Comments

comments

Comments are closed.