บก.พากิน ตอน. อิ่มหนำสำราญใจ ร้านลาบอุดร

09

 

คอลัมม์ บก.พากิน ตอน. อิ่มหนำสำราญใจ ร้านลาบอุดร

สวัสดีครับแฟนคอลัมม์น์ บก.พากิน นักข่าวสายลาบเลือด ขอแนะนำร้านเด็ด สำหรับคนคอลาบ “ร้านปรารถนา ลาบอุดร” แยกวุ่นวาย สี่แยกบ้านคลอง รสชาติไม่ธรรมดา ทั้งลาบเป็ด ก้อย อู้เพี้ย ตำลาว รสชาติฝีมือ คนอุดร แท้ๆ
วันนี้นักข่าวสายลาบ ขอแนะนำร้านเด็ด สำหรับคนคอลาบ พิกัดหัวมุมไฟแดง แยกวุ่นวาย สี่แยกบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ที่ต้องบอกว่า รสชาติไม่วุ่นวาย เหมือนดังสี่แยก หลังนักข่าวสายลาบลองไปนั่งชิมมาแล้ว ติดใจเลยมาบอกต่อ ทั้งรสชาติถูกปาก เจ้าของร้านเป็นกันเอง บริการไม่เอาเปรียบลูกค้า ราคาก็ตามมาตรฐานสากล เหมือนร้านลาบทั่วไป แถมมีผักแถมให้อีกเป็นจานๆ “ ติดใจ” จนต้องขอสมัครเป็นลูกค้าประจำ ถามถึงที่มาที่ไป เจ้าของร้าน นายอนันน์ บุญทด อายุ 38 ปี หรือพี่ช้าง เจ้าของร้านปรารถนา ลาบอุดร กล่าวว่า ” ตนเองได้ผลัดถิ่นจากบ้านหนองแสง อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี บ้านเกิด มาทำมาหากิน อยู่จังหวัดพิษณุโลก เปิดขายลาบมา 10 กว่าปีแล้ว ส่วนเมนูที่คิดว่า ตนเองทำอร่อย แล้วลูกค้าชอบ จะเป็น ลาบเป็ด ก้อย อู้เพี้ย ตำลาว และก็จะมีเมนูอื่นๆ ให้ลูกค้าได้เลือกชิม จะเปิดร้านบริการ ตั้งแต่เวลา 10.00 เช้า ไปจนถึง 23.00 น. ของทุกวัน ”
พี่ช้าง กล่าวอีกว่า สมัยเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง ตนเอง เป็นนักกีฬาฟุตบอลของมหาลัย ตำแหน่งเล่นเป็นศูนย์หน้าตัวเป้า มีฉายาที่เพื่อนๆ ตั้งให้ ว่าคาร์ลอส เพราะหน้าตา ก็ดันไปเหมือนกับ กองหลังระดับตำนาน โรแบร์โต้ คาร์ลอส (Roberto Carlos) ตำนานแบ็กซ้าย ของประเทศบราซิล และหลังใช้โควตาทางมหาลัย เรียนจนครบ 8 ปีแล้ว รับใบปริญญาเรียบร้อย ก็แขวนสตั๊ด มาเปิดขายลาบขายจนถึงทุกวันนี้…/ ชินวัฒน์ สุขศรี รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.