ตำรวจอุตรดิตถ์ รวบ อบต.ค้ายาบ้ารายใหญ่ของจังหวัด ยึดทรัพย์มูลค่า 10 ล้านบาท

32

 

ตำรวจอุตรดิตถ์ รวบ อบต.ค้ายาบ้ารายใหญ่ของจังหวัด ยึดทรัพย์มูลค่า 10 ล้านบาท

พ.ต.อ.ประยุทธ์ เจ็ดภู่ ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ นายสุวิทย์ สิงห์อยู่ ปปส.ภ.6 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จังหวัดอุตรดิตถ์ , ร.ต.ต.สันติศักดิ์ พันธุ์พุก ตำรวจ ตชด.ที่ 31 ค่ายพระยาจักกรี จังหวัดพิษณุโลก . เจ้าหน้าที่งานข่าวทหารกองทัพภาคที่ 3 , เจ้าหน้าฝ่ายปรกครองอำเภอตรอน ได้ขอหมายศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ เลขที่ ค.50/2560 เข้าตรวจค้นบ้านของนายธนพล คำพุฒ (หรือเด่น) นางธนพร เกิดก่อวงค์ (ภรรยา) เลขที่ 18/1 หมู่ที่ 4 ตำบลข่อยสูง อำเภอตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อทำการตรวจค้นและอายัดทรัพย์ของบุคคลทั้ง 2 จากการตรวจค้นภายในบ้านพบนาย (เอ) บุตรชายของทั้งสอง อายุ 17 ปี นอนหลับอยู่ในห้องนอนชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย เมื่อเจ้าหน้าที่เค้นสอบถามข้อเท็จจริง นาย เอ รับสารภาพต่ออีกว่า ยังมียาบ้าอีก 5 มัด (10,000เม็ด) พ่อที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้บอกให้ตนขนออกไปจากป่าอ้อยหลังบ้าน แล้วนำไปซุกซ่อนไว้ในป่าอ้อยอีกแห่ง ห่างจากตัวบ้านไปประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงพานายเอไปเอาพร้อมทั้งตรวจยึดไว้ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.60 ที่ ผ่านมา ร.ต.ต.สันติศักดิ์ พันธุ์พุก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ที่ 31 พิษณุโลก ร่วมกับชุดศูนย์ปฎิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติด มณฑลทหารบกที่ 39 กองทัพภาคที่ 3 พร้อมพวกได้จับกุมตัวนายกล้อง นครไทย อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 7 ตำบลคุ้งตะเภา อำเภอเมือง อุตรดิตถ์ ได้ยาบ้า 9,000 เม็ด ใส่ท่อพีวีชี มีฝาปิดหัวท้ายฝังดินซุกซ่อนไว้ข้างบ้าน จากนั้นนายกล้อง ฯ รับว่านำยาบ้ามาจากนายธนพล คำพุฒ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผลล่อซื้อยาจากนายธนพล ฯ และได้ยาบ้า 10,000 เม็ด ที่ 4 แยก ริมถนนหน้าสถานที่ออกกำลังกาย เยื้อง รพ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ต่อมานายธนพล ฯ ได้โทรศัพท์ติดต่อเรียกยาบ้าคืนจากนายอภิสิทธิ์ เตปิน หรือเจ่ง อายุ 30 ปี บ้านอยู่ตำบลแม่พลู อำเภอลับแล หลังจากที่นายอภิสิทธิ์ ฯ นำยาบ้ามาคืนให้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ ตรวจสอบพบยาบ้า 40,000 เม็ด ซึ่งเป็นของนายธนพล ดังกล่าวทั้งหมด
นายธนพล คำพุฒ ปัจจุบัน เป็นสมาชิก สอ.บต. ตำบลข่อยสูง อำเภอตรอน ซึ่งเคยได้รับการคัดเลือกมา 3 สมัย (12 ปี) จนถึงปัจจุบัน ไม่มีใครสามารถโค่นลงได้ และนับว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในวงการ ยาเสพติดที่ถูกจับในครั้งนี้ และเป็นรายใหญ่อีกรายหนึ่งของจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งส่วนใหญ่จะนำยาดังกล่าวไปขายให้กับแรงงานตัดอ้อย เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ปลูกอ้อย ติดกับ อำเภอนครเดริฐ จังหวัดสุโขทัย และจำหน่วยให้บริวารในหลายๆอำเภอของอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กล่าวว่า เคยเข้าตรวจค้นและพยายามจับกุมมา 2 ปี แต่ต้องคว้าน้ำเหลวทุกครั้ง และจากการตรวจสอบ ตอนนี้รถยนต์ 10 ล้อ ลากอ้อย 3 คัน , รถเกี่ยวข้าว 1 คัน หายไป ซึ่งในวันจับกุมครั้งแรกยังจอดอยู่ในบ้าน ตอนนี้พบแต่ตัวพ่วงของรถ 10 ล้อ และ รถ จักรยานยนต์ 4 คัน เท่านั้น เจ้าหน้าที่ ปปส.จึงอายัดไว้ทั้งหมด รวมทั้งบ้านราคาประมาณ 3 ล้านบาท และจะต้องติดตามหารถ 10 ล้อ และ รถเกี่ยวข้าว ที่นายธนพล ฯ นำไปซุกซ่อน เพื่อยึดทรัพย์ทั้งหมดต่อไป โดยประมาณราคาทรัพย์สินแล้วเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท  /   ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”3304″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

Comments

comments

Comments are closed.