มทบ.35 อุตรดิตถ์ มอบวัสดุพร้อมกำลังพล แห่ช่วย “น้ำพี้” ประสบภัยแล้ง ย้ำ จังหวัดเมินช่วย แถมโทรด่า

3992

 

มทบ.35 อุตรดิตถ์ มอบวัสดุพร้อมกำลังพล แห่ช่วย “น้ำพี้” ประสบภัยแล้ง ย้ำ จังหวัดเมินช่วย แถมโทรด่า

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม พล.ต.ทวีศักดิ์ วินิจสร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 จ.อุตรดิตถ์ นำกำลังพลจาก มทบ.35 จำนวน 9 นาย พร้อมมอบปูนซีเมนต์จำนวน 1,200 ถุง ให้กับนายดำเนิน อินทะเรืองรุ่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) น้ำพี้ อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ เพื่อใช้ในการก่อสร้างฝายชะลอน้ำในพื้นที่ หมู่ 5 และ หมู่ 9 ต.น้ำพี้ ประสบปัญหาภัยแล้งซ้ำซากและทุก ๆปี เป็น 1 ใน 2 ตำบลของ อ.ทองแสนขันที่แล้งจัด เนื่องจากน้ำบาดาลใต้ดินบางหมู่บ้านมีส่วนผสมของเหล็กมากเกินไปไม่สามารถนำมาใช้เพื่อการอุปโภคบริโภคได้ อีกทั้งในพื้นที่ ต.น้ำพี้เองก็ไม่มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่สำหรับกักเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งเลย มีทางเดียวคือ การเร่งสร้างฝายชะลอน้ำในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อสร้างความชุ่มชื้นและซับน้ำไว้ใช้

นายดำเนิน กล่าวว่า หลังจากออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า ต.น้ำพี้ ประสบปัญหาภัยแล้งแล้วในช่วงฤดูแล้งนี้ แต่กลับมีข้าราชการระดับสูงรายหนึ่ง จ.อุตรดิตถ์ สังกัดกระทรวงมหาดไทย โทรศัพท์มาต่อว่าว่า ทำไมให้ข่าวกับสื่อมวลชนว่าจังหวัดไม่ช่วยดูแลหรือสนับสนุนอะไรให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) แต่กลับมีนโยบายที่สนับสนุนแต่ด้านการท่องเที่ยวมากจนเกินไปโดยไม่มองว่า ศักยภาพของ จ.อุตรดิตถ์คือเกษตรกรรม แต่นโยบายกลับไปเน้นที่การท่องเที่ยว แต่เรื่องที่ตนถูกตำหนิจากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่รายนี้ ตนไม่สนใจอยู่แล้ว เหมือนกับที่ข้าราชการรายนี้ไม่สนใจปัญหาความเดือดร้อนของชาวอุตรดิตถ์และ อปท.และอีกอย่างการออกมาเผยข้อมูลแบบนี้ก็เป็นเรื่องจริง แต่หน่วยงานที่หันมาช่วยเหลือและเห็นความสำคัญคือทหารจาก มทบ.35 จ.อุตรดิตถ์ แต่จังหวัดไม่เคยช่วยอะไรเลย

มีรายงานว่า ขณะนี้กำลังมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนหลากหลายอาชีพทั้งภาคเอกชน อปท.ใน จ.อุตรดิตถ์ ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดที่มากจนเกินไป การกำหนดนโยบายแบบไม่ฟังว่า ชาวอุตรดิตถ์ต้องการเรื่องใด แต่การกำหนดนโยบายกลับเกิดจากความคิดของคนคนเดียวและกำหนดแนวทางการบริหารราชการที่สวนทางกับศักยภาพของอุตรดิตถ์ โดยสิ่งหนึ่งที่มีการเคลื่อนไหวคือ อาจจะมีการขับไล่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่รายหนึ่ง สังกัดกระทรวงมหาดไทยออกจากพื้นที่ แต่จะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่ที่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดอุตรดิตถ์หรือไม่ด้วย  /  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”3468″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

Comments

comments

Comments are closed.