ตัวแทนชาวบ้านชุมชนเกาะกลางเข้าร้อง ผกก.เมืองอุตรดิตถ์

5237

 

ตัวแทนชาวบ้านชุมชนเกาะกลางเข้าร้อง ผกก.เมืองอุตรดิตถ์ กรณีโครงการอาคารพาณิชย์ดีอุดมก่อสร้างอาคารรุกล้ำคลองสาธารณะทำให้ลำคลองแคบเกิดปัญหาน้ำท่วมและในช่วงฤดูแล้งก่อให้เกิดน้ำขังเน่าเหม็นชาวบ้านเดือดร้อน
เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 7 มิ.ย.ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ตัวแทนชาวบ้านชุมชนเกาะกลาง อ.เมือง อุตรดิตถ์นำโดยนายอัตถพร ชมภูพล นายเลิศวิโรจน์ ทับทิมเขียวและนายวัชระ. สายบุญส่ง ได้เข้าพบ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ถึงกรณี ร้องทุกข์กล่าวโทษโครงการอาคารพาณิชย์ดีอุดมจำนวน 24 คูหาทำการก่อสร้างอาคารรุกล้ำลำคลองสาธารณะ(คลองกวาว) ทำให้ลำคลองเดิมที่มีความกว้าง 12 เมตรแคบลงเหลือเพียง 4 เมตรทำให้เวลาฝนตกน้ำระบายไม่ทันเอ่อล้านท่วมชุมชนและในช่วงหน้าแล้งก่อก่อให้เกิดน้ำขังเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วสร้างความเดือดร้อนให้แก่บ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่สองฝั่งลำคลองดังกล่าวโดยก่อนหน้านี้เคยเข้าร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองอุตรดิตถ์มาแล้วครั้งหนึ่ง
ซึ่งในวันนี้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.ทองสา สิงขร พนักงานสอบสวนเวร รับคำร้องและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานที่ดินจังหวัดอุตรดิตถ์และเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์เข้าตรวจสอบความถูกต้องชัดเจนต่อไป  –  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.