พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกเข้าช่วยเหลือแม่ร้องออกสื่อช่วยเหลือลูกชายปลูกถ่ายอวัยวะเพศ

5347

 

พิษณุโลก พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกเข้าช่วยเหลือแม่ร้องออกสื่อช่วยเหลือลูกชายปลูกถ่ายอวัยวะเพศ
วันที่ 8 มิถุนายน 2560 เวลา 15.00 น นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก ให้การช่วยเหลือ เด็กชายลูกหิน อายุ 11 ปี ภูมิลำเนาอยู่เขตพื้นที่อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก เนื่องด้วย เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2560 ช่อง 3 Family ได้นำเสนอข่าว แม่วอนช่วยเหลือลูกชายปลูกถ่ายอวัยวะเพศ เนื่องจากน้องลูกหินมีความผิดปกติทางโครโมโซม มีเพศสองเพศ ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชทุกๆ 6 เดือน แต่ครอบครัวไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางและรักษาส่วนเกิน ปัจจุบันน้องลูกหินศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเซนต์นิโกลาสมีพี่น้อง 2 คน บิดามารดาแยกทางกันตั้งแต่อยู่ในครรภ์ รายได้ครอบครัวมาจากประกอบอาชีพค้าขายมีรายได้ต่อเดือน ประมาณ 4000 บาท จากการสอบถามน้องลูกหิน น้องลูกหินมีความฝัน การพากย์การ์ตูน ในเเบบตนเอง พร้อมได้เปิดช่อง YouTube สำหรับให้ผู้สนใจติดตาม หวังว่าจะมีรายได้พิเศษไว้เลี้ยงดูแม่และตนเอง
นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลกได้มอบเงินสงเคราะห์เด็ก ตามระเบียบทางราชการเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้ารับการรักษา ตัวที่โรงพยาบาลศิริราชและให้กำลังใจแก่ครอบครัวในการดำเนินชีวิต พร้อมทั้ง จะสานฝันให้แก่น้องลูกหิน โดยจะหาผู้เชี่ยวชาญมาสอน ต่อเติมฝึกฝนการผลิตสื่อผ่านยูทูปต่อไป
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ  รายงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”3828″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

Comments

comments

Comments are closed.