ขยายผลเครือข่ายคดีแชร์สัมมนา มีผู้เสียหายกว่า 2500 ล้านบาท

30

 

ขยายผลเครือข่ายคดีแชร์สัมมนา มีผู้เสียหายกว่า 2500 ล้านบาท

      กรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ขยายผลบุกค้นบ้านพักเครือข่ายตัวการสำคัญ คดีแชร์สัมมนา บริษัท The System Plug and Play หลังมีผู้เสียหายกว่า 5,000 ราย มูลค่าความเสียหาย กว่า 2,500 ล้านบาท
เมื่อเวลา 10.00 น. นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ และคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เข้าตรวจค้นเป้าหมายสถานที่บ้านพักของบุคคลที่เป็นเครือข่ายรายสำคัญของขบวนการแชร์ลูกโซ่ ที่มีนายภูดิศ กิตติธราดิลก ชาวจังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้ต้องหา ซึ่งคณะนี้สามารถจับกุม นายภูดิศฯ และดำเนินคดีตามกฎหมายเอาไว้ได้แล้ว
     ซึ่งพฤติกรรมของนายภูดิศฯ ผู้ต้องหา คือการหลอกลวงประชาชนทั่วไป ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและโอนเงินร่วมลงทุน ซื้อแพ็คเกจคอร์สสัมนา หรือหลักสูตรความรู้ด้านการเงิน กับบริษัท เดอะซิสเต็ม ปลั๊กแอนด์เพย์จำกัด และบริษัท อินโนวิชั่น โฮลอิ้งจำกัด ซึ่งมีนายภูดิศ กิตติธราดิลก เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ ภายหลังบริษัทดังกล่าวได้ปิดกิจการลง ปรากฏความเสียหายประมาณ 2,500 ล้านบาท และมีผู้เสียหายจำนวนมากกว่า 5,000 คนทั่วประเทศ
นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ได้กล่าวว่า การตรวจค้นตามหมายศาลในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 80/96 หมู่บ้านวนาทาวน์โอม ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งตามหลักฐานเป็นที่ตั้งบริษัท และบ้านเลขที่ 351/114 ถนนไชยยานุภาพ ซึ่งเป้าหมายทั้ง 2 แห่ง เป็นที่พักอาศัยของบุคคล ซึ่งเป็นเครื่อข่ายสำคัญที่รับโอนทรัพย์สินจากนายภูดิศฯ มูลค่ารวมกว่า 70 ล้านบาท ในเบื้องต้นได้ทำการอายัด หลักฐานเป็น อสังหาริมทรัพย์ และสังหาริมทรัพย์ เช่นรถยนต์ที่ได้มาด้วยการซื้อเงินสดระหว่างที่บริษัทไว้ตรวจสอบที่มา และทรัพย์สินรายการเป็นรถยนต์คันอื่นอีกหลายรายการ
นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ได้ฝากย้ำเตือนไปยังประชาชนให้ระมัดระวังในการร่วมลงทุนทำธุรกิจที่อ้างว่ามีผลตอบแทนสูง โดยมีความเสี่ยงที่อาจถูกดำเนินคดีและขอให้ระมัดระวังในการชักชวนผู้อื่นให้ลงทุน อย่างไรก็ตามกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะดำเนินการปราบปรามโดยใช้มาตรการเชิงรุก ในส่วนกฎหมายเกี่ยวกับการฟอกเงินและภาษีอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้การกระทำความผิดดังกล่าวลดลง หากมีผู้เสียหายในการหลอกลวงให้ลงทุนดังกล่าวข้างต้น สามารถติดต่อให้ข้อมูลได้ที่ กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ อาคารศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคาร B ชั้น 8 หรือต่อสายด่วน กรมสอบสวนคดีพิเศษ โทร 1202 โทรฟรีทั่วประเทศ

Comments

comments

Comments are closed.