รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกนำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นิสิต นักศึกษาและประชาชนชาวพิษณุโลก ร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทย และร้องเพลงชาติ ครบรอบ 100 ปี

30

 

 

รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกนำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นิสิต นักศึกษาและประชาชนชาวพิษณุโลก ร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทย และร้องเพลงชาติ ครบรอบ 100 ปี

    เช้าวันนี้ ( 28 ก.ย.60 ) ที่บริเวณหน้าเสาธง มหาวิทยาลัยพิษรุโลก นายธัชชัย  สีสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นิสิต นักศึกษาและประชาชนชาวพิษณุโลก ร่วมกิจกรรม เชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย

สำหรับ วันพระราชทานธงชาติไทย เป็นวันที่ระลึกถึงในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ตราพระราชบัญญัติธง พุทธศักราช 2460 โดยมีสาระสำคัญคือการประกาศให้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย และคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2559 กำหนดให้วันที่ 28 กันยายนของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย โดยให้เริ่มในวันที่ 28 กันยายน 2560 เป็นปีแรก โดยไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ รวมทั้งกำหนดให้มีการอัญเชิญและประดับธงชาติ เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย

 นอกจากนี้ส่วนราชการและสถานศึกษาต่างๆทั้งในจังหวัดพิษณุโลกและอีก 9 อำเภอ ยังได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรมเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปีธงชาติไทย ด้วยเช่นกัน / ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”4291″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

Comments

comments

Comments are closed.