กองบิน 46 แถลงข่าวสื่อมวลชนเปิดศูนย์รับบริจาคกับโครการ”รวมน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยชาวฟิลิปปินส์”

11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กองบิน 46  แถลงข่าวสื่อมวลชนเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน ภายใต้โครงการพิษณุโลกรวมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวฟิลิปปินส์

   เช้าวันนี้  19 พ.ย.56 เวลา 11.00 น. ที่อาคารอเนกประสงค์ กองบิน 46   น.อ.ฐากูร นาครทรรพ ผู้บังคับการกองบิน 46 แถลงข่าวสื่อมวลชนในการเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน ภายใต้โครงการพิษณุโลกร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวฟิลิปปินส์ ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้มูลนิธิ สมาคม และประชาชนทั่วไปร่วมกันบริจาคสิ่งของและเงินนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าวผ่านทางกองทัพอากาศ ผู้บังคับการกองบิน 46  กล่าวว่า กองบิน 46 พร้อมเป็นสื่อกลางนำสิ่งของและเงินที่ชาวพิษณุโลก ที่มูลนิธิ สมาคม และประชาชนทั่วไปร่วมใจกันบริจาค นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในฟิลิปปินส์ ซึ่งขณะนี้ทางฟิลิปปินส์ มีความต้องการอย่างมากในเรื่องต่างๆ อาทิเช่น  อาหารพร้อมรับประทานทันที เช่น ข้าว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  น้ำดื่ม ยารักษาโรค  เครื่องใช้ประจำตัว  หมอน ผ้าห่ม ผ้าขนหนู  อุปกรณ์ประกอบอาหาร เครื่องผลิตไฟฟ้า ถุงบรรจุศพ  ผ้ายางหรือพลาสติกสำหรับทำเป็นที่พักชั่วคราว   อุปกรณ์ดำรงชีพครัวเรือน เครื่องจักร/อุปกรณ์ขนาดใหญ่ เพื่อเก็บกวาดเศษวัสดุและซากรถออกจากผิวถนนสุขาเคลื่อนที่ หน่วยกู้ภัยฉุกเฉิน เพื่อไปช่วยเหลือและฟื้นฟูในเบื้องต้น ซึ่งหลังจากนี้ทางกองบิน 46 จะได้รวบรวม สิ่งของและเงินที่พี่น้องประชาชนบริจาคทั้งหมดจนถึงวันที่ 22  พฤศจิกายน 2556  จากนั้นจะทำการขนส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ โดยเครื่องบิน C-130 ของกองทัพอากาศ สำหรับชาวจังหวัดพิษณุโลกสามารถนำสิ่งของที่ได้กล่าวมาข้างต้นมาร่วมบริจาคได้ที่กองบิน 46 พิษณุโลก บัญชีในนามของ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 46 รับบริจาคเงินสด หรือโอนเงินผ่านธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขากองบัญชาการกองทัพอากาศ ประเภท ออมทรัพย์ หมายเลข 057-2-20703-3 ชื่อบัญชี เงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทหารอากาศ โดยกรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ หมายเลขโทรศัพท์ของกองบิน 46 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทางโทรศัพท์ได้ที่หมายเลข 055-210666

   สำหรับพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนได้สร้างความเสียหายเป็นอย่างมากทางตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเกาะซามาร์และเลย์เต ทางการฟิลิปปินส์ได้คาดการณ์ว่ามีผู้เสียชีวิตในเมืองตักโลบันอย่างเดียวประมาณอย่างน้อย 10,000 คน ตามที่สหประชาชาติรายงานว่าราว ๆ 11 ล้านคนได้รับผลกระทบและอีกจำนวนมากไร้ที่อยู่อาศัย  ทำให้ขณะนี้หลายหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือประเทศฟิลิปปินส์ย่างเต็มที่/ทีมข่าว พิดโลกนิวส์ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.