ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกพร้อมเหล่ากาชาดจังหวัด มอบถุงน้ำใจสภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

23

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกพร้อมเหล่ากาชาดจังหวัด มอบถุงน้ำใจสภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ใน 3 ตำบล ของอำเภอบางระกำ จำนวน 865 ราย ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำหลากทางภาคเหนือและเข้าสู่พื้นที่ ตามโครงการบางระกำโมเดล 60

   บ่ายวันนี้ ( 6 ต.ค.60 ) ที่ศูนย์ประสานแผนอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายไพบูลย์  ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัด เหล่ากาชาดจังหวัด ร่วมกันมอบถุงน้ำใจสภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมของอำเภอบางระกำ  ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำหลากทางภาคเหนือและเข้าสู่พื้นที่ อำเภอบางระกำ ตามโครงการบางระกำโมเดล 60 ที่หลังจากเก็บเกี่ยวข้าวในนาไร่แล้วปรับให้เป็นพื้นที่รับน้ำ ชะลอการไหลลงสู่ภาคกลาง ตามการบริหารจัดการน้ำ ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยในจุดแรก ผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะได้มอบถุงน้ำใจสภากาชาดไทยให้กับผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านเรือนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 7 , 5 ,18 ของตำบลบางระกำ จำนวน 272 ชุด  จากนั้นเดินทางไปมอบถุงน้ำใจสภากาชาดไทยในพื้นที่ หมู่ 1 , 2 , 3, 5 ,8 ,9 , 10, 11 ของตำบลท่านางงาม จำนวน 427 ชุด ที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่านางงาม และจุดที่สามเดินทางไปมอบถุงน้ำใจสภากาชาดไทยให้กับผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านเรือนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่ 1 ,2 ,3 ,และ 9 ของตำบลชุมแสงสงคราม จำนวน 166 ชุด

    จากนั้นนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และคณะยังได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่บ้านคลองปากราย หมู่ 15 ต.บางระกำ อ.บางระกำ ที่น้ำจากแม่น้ำยมเอ่อล้นสูงเข้าท่วมที่อยู่อาศัย ต้องขนย้ายสิ่งของทรัพย์สินมีค่าขึ้นไว้ที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหาย 

Comments

comments

Comments are closed.