แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศ และพิธีอัญเชิญองค์นพปฎลสุวรรณฉัตร หลังจากการก่อสร้างแล้วเสร็จ

11

 

แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศ และพิธีอัญเชิญองค์นพปฎลสุวรรณฉัตร หลังจากการก่อสร้างแล้วเสร็จ เหลือเพียงตกแต่งพื้นที่การจัดการ

     ที่ลานอเนกประสงค์ กองทัพภาคที่ ๓ ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลกพลโท วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ ๓ ร่วมพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลองในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนในส่วนภูมิภาค ของจังหวัดพิษณุโลก และพิธีอัญเชิญองค์นพปฎลสุวรรณฉัตร ในวันอังคารที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๐ เวลา ๐๙.๓๐ น.
     ในการนี้ พลโท วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ ๓ ร่วมกับ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ตรวจความพร้อมการเตรียมการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ของประชาชนในส่วนภูมิภาคของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งกำหนดจัดขึ้นพร้อมกับส่วนกลางในวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ ในส่วนของจังหวัดพิษณุโลก ได้ดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองมีความคืบหน้ามากกว่า ๙๗ % แล้ว เหลือเก็บรายละเอียดการตกแต่งภายในพระเมรุมาศจำลอง จากกนั้นก็จะมีการตกแต่งพื้นที่การจัดการงานด้วยดอกไม้สวยงาม
     ซึ่งทางกองทัพภาคที่ ๓ ได้จัดกำลังพลและจิตอาสาเข้าร่วมปฏิบัติงาน ประชาสัมพันธ์ข้อมูลเกี่ยวกับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สนับสนุน การจัดระเบียบ ดูแลต้อนรับ การจราจร การแจก การรับ การเข้าแถวถวายดอกไม้จันทน์ ดูแลการรับส่งประชาชนด้วยยานพาหนะ อำนวยความสะดวกและแนะนำในเรื่องเส้นทาง การบริการอาหาร น้ำดื่มด้วยการจัดโรงทานอาหารกล่อง เตรียมรถสุขา ห้องสุขาไว้บริการตามจุดต่างๆ เตรียมอุปกรณ์เกี่ยวกับ ร่ม เสื้อฝน ไว้ให้ประชาชน จัดเจ้าหน้าที่จิตอาสาในการรักษาความปลอดภัยบุคคลและสถานที่ เตรียมพื้นที่รองรับสำหรับที่จอดรถ พร้อมนี้ได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ไว้บริการประชาชน โดยบริเวณพื้นที่พระราชพิธีสามารถรองรับประชาชนที่มาร่วมพิธี จำนวนกว่า ๕๐,๐๐๐ คน  /  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.