เชียงราย ต้อนรับคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวล้านช้างแม่โขง ไทย จีน อย่างอบอุ่น

21

 

เชียงราย ต้อนรับคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวล้านช้างแม่โขง ไทย จีน อย่างอบอุ่น

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย จัดใหญ่นำคาราวานเดนทางเข้าสู่ประเทศไทยผ่านชายแดนอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ต้อนรับอย่างอบอุ่น

เมื่อค่ำวันที่ 10 ต.ค. 60 ที่ร้านอาหารสบันงาขันโตก อ.เมืองเชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้การต้อนรับคณะคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวล้านช้างแม่โขง ไทย-จีน 2560 ซึ่งเป็นความมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย จัดขึ้นปีที่ 4 โดยมีคาราวานรถยนต์เข้าร่วมโครงการจำนวนมากเริ่มออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย. จากเมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่านมณฑลต่างๆ 5 มณฑล พร้อมจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวระหว่างเส้นทางการเดินทางของคณะคาราวาน เข้าสู่ประเทศไทยผ่านชายแดนอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย และจังหวัดอื่นๆ ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคไต้ รวมกว่า 12 จังหวัด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการ ภาคเอกชน ตลอดจนสื่อมวลชนทั้งประเทศไทย และประเทศจีน ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดจากการจัดโครงการดังกล่าวจะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาประเทศไทย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมาประเทศไทยของตลาดนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มมากขึ้นตามแผนการปรับโครงสร้างตลาดจากการประชาสัมพันธ์ทางSocial Media และสื่อ Offline โดยคาดว่าภายในสิ้นปี 2560 จะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย กว่า 9.3 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.33 เมื่อเทียบกับปี 2559 รวมทั้งสามารถสร้างการรับรู้ตลอดเส้นทางที่คณะคาราวานเดนทางผ่านไปยังเมืองต่างๆ ของจีนได้มากกว่า 20,000,000 รายครั้งทั่วประเทศ

////////////////

นายกังวาล ปริมา ช่างถ่ายภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ภาพข่าว

Comments

comments

Comments are closed.