สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมผู้แทนพระองค์มอบสิ่งของพระราชทาน แก่ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ณ พื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

33

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมผู้แทนพระองค์มอบสิ่งของพระราชทาน แก่ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ณ พื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก
    วันนี้ ( 9 พ.ย.60 ) เวลา 11.00 น. ที่อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลบางระกำเมืองใหม่ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานมอบแก่ประชาชน จำนวน 1,969 ถุง เพื่อเป็นเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัย ณ พื้นที่ จังหวัดพิษณุโลก โอกาสเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พระราชทานเลี้ยงอาหารแก่ผู้มารับมอบสิ่งของพระราชทาน ราษฎรต่างปลื้ม ปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

     จากนั้นนายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ได้รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์การแก้ไขและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่และประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่อำเภอบางระกำ จากนายอำเภอบางระกำ ซึ่งในช่วงฤดูฝนที่ผ่านมาเป็นพื้นที่ของอำเภอบางระกำ เป็นพื้นที่รองรับน้ำที่ไหลจากแม่น้ำยมเข้าท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำซึ่งเป็นไร่นาบ้านเรือนราษฎร เป็นเวลานานกว่า 2-3 เดือน โดยขยายเป็นวงกว้างเพิ่มขึ้นส่งผลให้พื้นที่ตำบลวังอิทก ตำบลบางระกำ ตำบลปลักแรต ตำบลหนองกุลา ตำบลพันเสา ตำบลบ่อทอง ตำบลบึงกอก ตำบลท่านางงาม ตำบลชุมแสงสงคราม และตำบลคุยม่วง ถูกน้ำท่วมจำนวน 10 ตำบล 73 หมู่บ้าน บ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วมจำนวน 4,205 ครัวเรือน ราษฎรได้รับความเดือดร้อนรวมทั้งสิ้น 14,399 คน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว 
    ในการนี้ องคมนตรี ได้อัญเชิญพระราชกระแสความห่วงใยของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดิทรเทพยวรางกูร ที่ทรงห่วงใยประชาชนที่ประสบอุทกภัยเป็นอย่างมาก และทรงพระราชทานถุงยังชีพเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ดังกล่าว จากนั้น เวลา 14.00 น. โดยออกเดินทางนั่งเรือเร็วไป ยังหมู่ 15 บ้านวังกุ่ม อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เพื่อเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยและมอบสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบอุทกภัยอีก จำนวน 5 ถุง

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”4405″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

 

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.