รวบข้าราชการหนุ่มเมืองพิจิตรพร้อมพวกค้ายาบ้า-ไอซ์(มีคลิป)

23

 

ปปส.ภาค 6 สนธิกำลัง ตำรวจภูธรภาค 6 บุกจับผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคเหนือได้ผู้หา 3 ราย 1 ในนั้นเป็นข้าราชการซี 6 การประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิจิตร พร้อมแฟนสาว ก่อนขยายผลตรวจค้นบ้านพักข้าราชการ ในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ซึ่งใช้เป็นที่พักยาเสพติด จากการตรวจค้น พบยาบ้า 73,200 และยาไอซ์ 12 กรัม

 

   

     ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ถนนวังจันทร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รักษาราชการแทน รอง ผบช.ภ.6 พร้อมด้วย นางปรียภรณ์ สีหะกุลัง ผอ.สนง.ปปส.ภาค 6 พ.ต.อ.ปิติ นฤขัตรพิชัย รอง ผบก.สส.ภ.6 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดมีผู้ต้องหา 3 ราย คือ นายมาโนชย์ สรรพรอด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 11 ต.บ้านนา อ.วชิราบารมี จ.พิจิตร นายนราธิป มีแม่นวิทย์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/11 ต.ตะพานหิน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร และ น.ส.อาริสา ขวัญราช อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 ต.ตะพานหิน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 36 มัด 73,200 เม็ด ยาไอซ์ 12 กรัม รถยนต์ 3 คัน รวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท

     โดยก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายมาโนชย์ สรรพรอด มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดพิจิตร รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง และเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญที่มีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลายคน จึงได้สืบสวนหาข่าวและติดตามพฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่อง
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายมาโนชย์ฯ ได้นำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ภายในบ้านพัก เพื่อรอการจำหน่ายเป็นจำนวนมาก โดยขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเข้าไปทำการตรวจค้นเพื่อป้องกันการยักย้ายถ่ายเทยาเสพติดไปไว้ที่อื่น
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวชิรบารมีเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 23 หมู่ 11 ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ซึ่งเป็นบ้านพักของนายมาโนชย์ฯ จึงพบผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ผลการตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 1,200 เม็ด และไอซ์ จำนวน 5 กรัม ซุกซ่อนอยู่บน ฝ้าเพดานในห้องนอนของนายมาโนชย์ฯ
       จากการขยายผลทราบว่า ยังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งนายมาโนชย์ฯ ได้มอบให้กับผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 เก็บไว้ที่บ้านพัก ซึ่งผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 มีหน้าที่จัดเก็บยาเสพติดไว้ให้กับนายมาโนชย์ฯ โดยใช้บ้านพักการประปาส่วนภูมิภาค สาขาพิจิตร เป็นแหล่งพัก ยาเสพติด และนายมาโนชย์มีหน้าที่นำยาเสพติดออกมาจำหน่าย เมื่อจำหน่ายยาเสพติดหมด
นายมาโนชย์ฯ จะสั่งการให้ผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 นำยาเสพติดที่เก็บไว้มาส่งให้เพื่อจำหน่ายต่อไป เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักนายนราธิปฯ และนางสาวอาริสาฯ ซึ่งเป็นสามี-ภรรยากัน ที่บ้านพักการประปาส่วนภูมิภาค เขตจำหน่ายน้ำประปาหัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร ผลการตรวจค้นพบยาบ้าเพิ่มอีก จำนวน 36 มัด (72,000 เม็ด), ไอซ์ 7 กรัม รวมเป็นของกลางทั้งสิ้น ยาบ้า จำนวน 73200 เม็ก ยาไอซ์ 12 กรัม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป  /   ทีมข่าวพิดโลก   รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.