ชาวบางกระทุ่มฮือขับไล่ปลัดเทศบาลปัญหาปิดตลาดสด

38

 

ชาวบางกระทุ่มฮือขับไล่ปลัดเทศบาลปัญหาปิดตลาดสด

    เมื่อวันที่ 17 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.พิษณุโลก มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดบางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ซึ่งมีตัวแทน 30 คน ได้เดินทางมาขอพบนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อยื่นหนังสือขับไล่นางบังอร ยรรยง ปลัดเทศบาล และนายสมศักดิ์ หน.สำนักปลัดเทศบาล สังกัด ทต.บางกระทุ่ม ออกนอกพื้นที่ โดยมีนายปิยะ แซ่หลิม สท.ทต.บางกระทุ่ม เป็นแกนนำ
โดยในหนังสือร้องเรียนได้ระบุปัญหาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลตำบลบางกระทุ่ม ได้รับความเดือดร้อนการจากค้าขาย ที่ได้รับผลกระทบจากตลาดนัดที่มีการเปิดขายทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดีทุกๆเดือน ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก ทำให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดไม่สามารถขายสินค้าเหมือนตามปกติ เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่จะพากันซื้อสิ่งของที่ตลาดนัดกันหมด ทำให้มีความเดือดร้อนในการค้าขาย
นอกจากนั้นการจัดระเบียบจำหน่ายสินค้าและคัดเลือกผู้จำหน่ายสินค้าของเทศบาลตำบลบางกระทุ่ม ไม่ถูกต้องตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยการจัดระเบียบการจำหน่ายสินค้าในที่สาธารณะ ปี 2646 และการแต่งตั้งคณะกรรมการไม่ถูกต้องตามระเบียบข้อ 7 และข้อ 9 (2) โดยไม่มีการแต่งตั้งตัวแทนจากสาธารณสุขอำเภอเป็นกรรมตามระเบียบข้อ 7 และข้อ 9 (3) และการแต่งตั้งผู้แทนภาคประชาชนเป็นกรรมการ ตามระเบียบข้อ 7 และข้อ 9 (4) โดยไม่ได้ผ่านการประชาคมแต่อย่างใด
ต่อทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวแทนทั้งหมดเข้าไปรวมประชุม โดยมีนายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการเป็นประธานในการประชุม โดยทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดได้รับหนังร้องเรียน พร้อมจะลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตัวเอง เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยอย่างรวดเร็ว

Comments

comments

Comments are closed.