ภูหินฯ เสริมทัพสร้างแคร่ไม้ไผ่กางเต้นท์เพื่มความเป็นส่วนตัวให้นักท่องเที่ยว(มีคลิป)

10

 

ภูหินร่องกล้า เสริมทัพ สร้างแคร่ไม้ไผ่ยกพื้นสำหรับกางเต้นท์ ให้นักท่องเที่ยวได้มีพื้นที่ความเป็นส่วนตัวมากขึ้นบริเวณจุดชมวิวลานต้นสน พร้อมจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิเศษกุหลาบขาว ไว้สำหรับดูแลนักท่องเที่ยวสุภาพสตรี ในกรณีร้องขอความช่วยเหลือในทุกด้าน

    ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีความพร้อมเต็ม 100% สำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ มีทั้งที่พัก ร้านอาหาร ลานกางเต้นท์ ห้องสุขา ลานจอดรถที่มีไว้เพียงพอสำหรับทุกท่าน ร่วมถึงเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย และมีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิเศษกุหลาบขาว ไว้สำหรับดูแลนักท่องเที่ยวสุภาพสตรี ในกรณีร้องขอความช่วยเหลือในทุกด้านอย่างทันท่วงที นอกจากนี้จากเสริมทัพการท่องเที่ยวในปีนี้ด้วยการจัดสร้างแคร่ไม้ไผ่ยกผืนขึ้นสำหรับกางเต้นท์ที่จุดชมวิว 180 องศา ที่ลานกางเต้นท์ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับนักท่องเที่ยว และเพื่อป้องกันความชื้นจากน้ำค้างยอดหญ้า ซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นพิเศษ เตรียมจัดสร้างเพิ่มให้เป็นโซนของจุดชมวิว

 

 

       นายสว่าง สีตะวัน นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ได้บอกว่า ขณะนี้ทางอุทยานฯ มีความพร้อม 100% สำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ทั้งเรื่องลานกางเต้นท์ บ้านพัก ห้องน้ำ และการเตรียมความพร้อมเรื่องความปลอดภัยในการดูแลนักท่องเที่ยว เรามีการฝึก-อบรมให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ในเรื่องกู้ชีพ-กู้ภัยอยู่เสมอ นอกจากนี้ได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิเศษกุหลาบขาว ไว้สำหรับดูแลนักท่องเที่ยวสุภาพสตรี ในกรณีร้องขอความช่วยเหลือในทุกด้านอย่างทันท่วงที ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย
    ส่วนบ้านพักเรามีเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 350 คน ลานกางเต้นท์สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 5000 คน ต่อวัน ส่วนจุดจอดรถ ห้องสุขา ก็มีไว้เพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยว โดยกระจายอยู่หลายจุดบริเวณโซนลานกางเต้นท์
นายสว่าง สีตะวัน นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ได้บอกต่ออีกว่า ในปีนี้เราได้มีการทำแบบฟอร์มลานกางเต้นท์ แบบยกแคร่ไม้ไผ่ขึ้นมาจากพื้น เพื่อกันความชื้นของน้ำค้างจากยอดหญ้าที่พื้น โดยมีการจำสร้างไว้ทั้งหมด 8 จุด บริเวณลานกางเต้นท์ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้นักท่องเที่ยวมากขึ้น และเพื่อตื่นมายามเช้าสามารถชมวิว ทิวทัศน์ สายหมอก และดอกไม้ป่าที่สวยงาม แบบ 180 องศาได้เลย และอยู่ระหว่างการเลือกทำเล วิวทิวทัศน์สวยๆ เพื่อสร้างเพิ่มขึ้นอีก เพราะจากช่วงที่เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพัก ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมีความพึงพอใจกับแคร่ไม้ไผ่มาก แต่ทางอุทยานฯจะพยายามจัดสร้างให้อยู่ในโซนเดียวกัน เพื่อสะดวกต่อการดูแลนักท่องเที่ยว
     ฝากเชิญชวนพี่น้องชาวพิษณุโลก และทั่วประเทศ ที่ผ่านมาทาง จ.พิษณุโลก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยความเต็มใจ นอกเหนือจากลานกางเต้นท์แล้ว จุดท่องเที่ยวอื่น เช่น ลานหินแตก ลานหินปุ่ม ผาชูธง โรงเรียนการเมือง ก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป อยากเชิญทุกท่านมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น มาสูดอากาศเติมออกซิเจนเข้าปลอด หนาวนี้ที่ ภูหินร่องกล้า / ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน  

Comments

comments

Comments are closed.