อบต.บึงพระ ร่วมกับวิสาหกิจชุมชน ชมรมภัตตาคาร ร้านอาหาร จังหวัดพิษณุโลก แถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารของดี ศรีบึงพระ ครั้งที่ 5 (มีคลิป)

08

 

องค์การบริหารส่วนตำบลบึงพระร่วมกับวิสาหกิจชุมชน ชมรมภัตตาคาร ร้านอาหาร จังหวัดพิษณุโลก แถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารของดี ศรีบึงพระ ครั้งที่ 5 ในระหว่างวันที่ 15 – 19 ธันวาคม 2560 นี้ ที่บริเวณหน้าการเคหะบึงพระ

 

 

   วันนี้ ( 8 ธ.ค.60 ) ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลบึงพระ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายสุทธิวัตถ์  ต่ายวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงพระ พร้อมด้วยนายวิชาญ  กุลมน ประธานวิสาหกิจชุมชน ชมรมภัตตาคาร ร้านอาหารแปรรูป จังหวัดพิษณุโลก และนายนพดล  ศรีโพธิ์ทอง ผู้จัดการส่วนกิจกรรมพิเศษ ส่วนกิจกรรมพิเศษ 1 บริษัท บุญรอดเทรดดิ้งจำกัด ร่วมกันแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ในการเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารของดีศรีบึงพระ ครั้งที่ 5 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15 – 19 ธันวาคม 2560 นี้ ที่บริเวณหน้าการเคหะบึงพระ ตำบลบึงพระ อำเภอเมืองพิษณุโลก ซึ่งการจัดงานมหกรรมอาหารของดีศรีบึงพระในครั้งนี้ เพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูส่งเสริมของดีของตำบลบึงพระ กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนด้วยการจัดกิจกรรมสนับสนุนการประกอบอาชีพของประชาชน ด้วยการจำหน่ายสินค้าและผลผลิตทางการเกษตร นำของดีพื้นบ้าน สินค้า OTOPสินค้าของชมรมวิสาหกิจชุมชนมาออกร้านจำหน่ายเพื่อเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว ตลอดจนเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนยากจนในตำบลบึงพระ พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดพิษณุโลก กระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนให้เกิดสภาพคล่อง เผยแพร่และส่งเสริมการจำหน่ายอาหารที่มีคุณภาพถูกหลักอนามัยและโภชนาการ รสชาติอร่อย ให้เป็นที่ยอมรับอย่างมีมาตรฐาน ตลอดจนส่งเสริมความรักความสามัคคีในหมู่คณะ

   สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจำหน่ายอาหารอร่อยคุณภาพดี ของชมรมภัตตาคาร – ร้านอาหารแปรรูป จังหวัดพิษณุโลก อาทิเช่น ก๋วยจั๊บซุปเปอร์ จากร้านเจ๊หมู ส้มตำเจ๊อ้อยตำแหลก รสชาดจี๊ดจ๊าด หมูมะนาวรสเด็ด จากร้านพี่นุ ผัดไทยวังทองจากร้านเจ๊เพียร ใส้กรอกอีสานรสเด็ด จากร้านรักษ์ไส้กรอกอีสาน สาคูปากหม้อแบบโบราณ จากร้านเจ๊ตู่ พริกแกง จากกลุ่มสตรีแม่บ้านบึงพระ ข้าวตังธัญพืช เจ้าตำรับเมืองสองแคว ตราพรทวี สินค้าผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสมุนไพร สินค้าจากเบทาโก  การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินวงMocca  ในคืนวันที่ 15 ธันวาคม คอนเสิร์ตเต๋า ภูศิลป์ คืนวันที่ 16 ธันวาคม คอนเสิร์ตแคนดี้  รากแก่น คืนวันที่ 17 ธันวาคม คอนเสิร์ตตรี  ชัยณรงค์ คืนวันที่ 18 ธันวาคม และคอนเสิร์ตหญิง  ธิติกานด์ คืนวันที่ 19 ธันวาคม และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย / ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.