ผู้ว่าฯพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะและพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2560

24

 

ผู้ว่าฯพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะและพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  ประจำปี 2560

    วันนี้ ( 28 ธ.ค.60 ) ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดปากพิงตะวันตก หมู่ที่ ตำบลงิ้วงาม อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะและพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  ประจำปี 2560  โดยมีหัวหน้าส่วนราชการของจังหวัดพิษณุโลก ผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลงิ้วงาม ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น พลังประชาชน องค์กรเอกชน พ่อค้า นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนตำบลงิ้วงามเข้าร่วมในพิธีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก  

   เนื่องในวันคล้ายวันที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงปราบดาภิเษกขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์แห่งกรุงธนบุรี ซึ่งตรงกับวันที่ 28 ธันวาคม ของทุกปี ถือว่าเป็นวันสำคัญทางประวัติศาสตร์ชาติไทยวันหนึ่งที่เกี่ยวกับรัชสมัยของบูรพมหากษัตราธิราช และเป็นวันสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติไทยวันหนึ่งที่เกี่ยวกับรัชสมัยของบูรพมหากษัตราธิราช เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย และเป็นการเผยแพร่พระเกียรติคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่ได้สร้างวีรกรรมด้านการรบที่บ้านปากพิง

    ภายในงานนอกจากจะมีพิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะและพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานแล้ว ยังได้จัดให้มีการแสดงฟันดาบ กระบี่ กระบองของนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมและเยาวชนจากสำนักดาบวังจันทน์ และการประกวดไก่สวยงามสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และไก่สายพันธุ์อื่นๆ ชิงเงินรางวัลและถ้วยเกียรติยศอีกด้วย

Comments

comments

Comments are closed.