ผู้ว่าฯพิษณุโลกเตรียมเปิดห้องทำงานต้อนรับเด็กๆ

06

 

ผู้ว่าฯพิษณุโลกเตรียมเปิดห้องทำงานต้อนรับเด็กๆ พร้อมจัดกิจกรรมเล่นเกมส์ แจกสิ่งของ และของรางวัลมากมาย เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561

 

05

 

    นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ปีนี้ หลายหน่วยงาน และองค์กรต่างๆ ของจังหวัดพิษณุโลก ได้เตรียมสถานที่สำหรับการจัดงานวันเด็ก ซึ่งปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 โดยมีหน่วยงานที่ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ อาทิเช่น จังหวัดพิษณุโลก เทศบาลนครพิษณุโลก กองบิน46 โรงพยาบาลพิษณุเวชตลอดจนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดพิษณุโลก และอีกหลายหน่วยงาน เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น. เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของตนเอง ในการประกอบกิจกรรมร่วมกัน และได้มีโอกาสเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รวมถึงเสริมสร้างประสบการณ์ตามความสามารถและพร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญที่จะพัฒนาประเทศชาติให้เจริญรุ่งเรือง ในอนาคต ตามคำขวัญวันเด็กประจำปี 2561 ของ ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ว่า “รู้คิด รู้ทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”

07

 

   สำหรับในส่วนของจังหวัดพิษณุโลกได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นที่บริเวณเวทีร้านกาชาดพาโชค ภายในงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพิษณุโลก ประจำปี 2561 ศาลากลางจังหวัด มีกิจกรรมการเล่นเกมส์ แจกของขวัญของรางวัลมากมาย การแสดงบนเวที การเต้นประกอบเพลง การร้องเพลง มีซุ้มหัดทำขนม ทดสอบการไดร์กอล์ฟ แจกกล้าพันธุ์ไม้ และมีของรางวัลจากผู้ใหญ่ใจดีมามอบให้น้องๆหนูมากมาย นอกจากนี้ทางร้านกาชาดพาโชคจะแจกคูปองล้วงไหทองคำที่ร้านกาชาดพาโชคให้แก่เด็กๆ ที่มาร่วมกิจกรรมบริเวณเวทีดังกล่าวคนละ 1 ใบ ที่เป็นไฮไลด์สำคัญ คือทางจังหวัดพิษณุโลกจะเปิดห้องทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก บริเวณชั้น 2 ศาลากลางหลังเก่าให้เด็กๆได้ลองนั่งและสวมชุดข้าราชการเป็นผู้ว่าน้อย นั่งเก้าอี้ทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกอีกด้วย

   จังหวัดพิษณุโลกจึงขอเชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง นำเด็กและเยาวชนมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

08

Comments

comments

Comments are closed.