พระบุญลือ วอนสายบุญ ร่วมช่อมแซมศาลาการเปรียญหลังไฟไหม้(มีคลิปข่าว)

15

 

พระครูสุธรรม บุญกิตติ์ ( หลวงพ่อบุญลือ วัดปากคลอง) ขอแรงศรัทธาจากพุทธศาสนิกชน ร่วมสมทบทุนซ่อมแซมศาลาการเปรียญหลังเกิดไฟไหม้ ในวันแห่งความรัก
    จากกรณีที่ได้นำเสนอข่าว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลาประมาณ 17.00 น ได้เกิดเหตุ ไฟไหม้ศาลาการเปรียญวัดปากคลอง บ้านท่าดินแดง ตำบลท่าตาล อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก

 

 

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุกี่ครั้ง เพื่อหาทางช่วยเหลือและกระจายข่าว ให้กับประชาชนพุทธศาสนิกชนได้รับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้พบกับ พระครูสุธรรม บุญกิตติ์ (หลวงพ่อลือ ) เจ้าอาวาสวัดปากคลอง ตำบลท่าตาล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ” เมื่อเย็นของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลาประมาณ 17.00 น. ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 2 ครั้ง จึงเดินไปตามเสียงดังกล่าวซึ่งอยู่บนศาลาการเปรียญ ได้เห็นกลุ่มควัน และเปลวไฟที่กำลังไหม้ ปลั๊กไฟที่ติดอยู่ใกล้กับบริเวณ พระประธานบนศาลาการเปรียญ ที่ชาวบ้านจะจุดธูปไหว้พระทุกวันพระ หลังจากเห็นเหตุการณ์แล้วจึงได้ตีระฆัง ให้ชาวบ้านได้ยินและพระลูกวัดมาช่วยกันดับเพลิง ที่กำลังโหมไหม้ด้วยความทุลักทุเล และความตื่นตระหนกของชาวบ้าน หลังจากนั้นจึงได้แจ้งไปยังหน่วยงานรถดับเพลิง ตำบลบ้านใหม่ และเทศบาลบางกระทุ่ม ได้นำรถดับเพลิงมาระงับเหตุดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพิ่มจึงสงบ หลังจากเพลิงสงบได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบว่า ศาลาการเปรียญดังกล่าวได้เสียหายจำนวนมาก โดยเฉพาะพัดลม เพดาน หลังคา ได้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรทั้งหมดเสียหาย พร้อมทั้งฝ้ากระเบื้องต่างๆ  ทั้ง 2 ชั้น ได้รับความเสียหาย คาดว่าประมาณ 500,000 บาท หลวงพ่อคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะก่อนหน้านั้นไฟฟ้าที่วัดได้ใช้กระแสแค่ 15 แอมป์ เปลี่ยนมาเป็นใช้ 30 แอมป์ เพื่อจะได้เพียงพอในการจัดกิจกรรมต่างๆของทางวัด อาจเป็นไปได้ว่ากระแสไฟเกินแล้วทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรดังกล่าว จึงขอวิงวอนพุทธศาสนิกชนและผู้ใจบุญทั้งหลายร่วมสมทบทุนในการซ่อมแซมศาลาการเปรียญครั้งนี้ รายการร่วมบริจาค หรือตั้งกองผ้าป่าสามัคคี และสามารถโอนผ่านบัญชีของทางวัดปากคลองได้ ธนาคารกรุงไทย สาขาห้าแยกโคกมะตูม หมายเลขบัญชี 632-0-11886-5 หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 093-1362159 พระอาจารย์บุญลือ เจ้าอาวาสวัดปากคลอง “
   จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เห็นชาวบ้านและประชาชนช่วยกันทำความสะอาดพร้อมด้วยเก็บกวาดสิ่งที่เกิดความเสียหาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ท่านใดที่สนใจอยากสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญสามารถติดต่อได้ตามเบอร์โทรและรายละเอียดข้างบนเพิ่มเติม – ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.