ผู้ว่าฯพิษณุโลกเปิดงานผัดไทยประจำปี ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี และของดีอำเภอวังทอง ประจำปี 2561

10

 

ผู้ว่าฯพิษณุโลกเปิดงานผัดไทยประจำปี ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี และของดีอำเภอวังทอง ประจำปี 2561 พร้อมร่วมผัดไทยในกระทะยักษ์ เส้น 80 กิโลกรัม ไข่กว่าพันฟอง แจกฟรี
   เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ที่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงานผัดไทยประจำปี ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี และของดีอำเภอวังทอง ประจำปี 2561 ซึ่งงานดังกล่าวอำเภอวังทอง นำโดยนายสุวิทย์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอวังทองร่วมกับกิ่งกาชาดอำเภอวังทอง และหน่วยงานราชการทุกภาคส่วนของอำเภอวังทอง จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2561 นี้ รวม 9 วัน 9 คืน เพื่อให้ชุมชนได้นำผลผลิตทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์แปรรูป ผลิตภัณฑ์ตำบล อาหารมาออกร้านจำหน่ายภายในงาน อีกทั้งเพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ผลิตผลทางการเกษตร แหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่นของอำเภอวังทองให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะผัดไทย ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของอำเภอวังทอง ที่มีรสชาติอร่อย ถูกปาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยใส่ไข่ ผัดไทยหมูแดง เป็นต้น
หลังจากทำพิธีเปิดงานและมอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศในการแข่งขันผัดไทย และชนะเลิศการประกวดผลผลิตทางการเกษตร ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมกันผัดไทยกระทะยักษ์ เพื่อเปิดงานผัดไทยประจำปี ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี และของดีอำเภอวังทอง ประจำปี 2561 ขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยผัดไทยกระทะยักษ์นี้ ต้องใช้เส้นก๋วยเตี๋ยว กว่า 80 กิโลกรัม ใช้ไข่กว่า 1,000 ฟอง เลยทีเดียว จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ผัดไทยที่ร่วมใจกันผัดในกระทะใหญ่แจกให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานได้รับประทานฟรี
สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การประกวดผัดไทยชิงชนะเลิศ การประกวดพืชผลทางการเกษตร การแสดงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น การแสดงเองกอ การจัดนิทรรศการของหน่วยงานราชการ การออกร้านกาชาดพาโชค และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ผู้ใดต้องการไปเที่ยวชมงาน ก็สามารถไปกันที่ได้ที่บริเวณหน้าว่าการอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ในระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2561

Comments

comments

Comments are closed.