หนุ่มป่วยจิตเวช พกปืนขึ้นลำพร้อมยิง ไปพบหมอที่โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์

01

 

หนุ่มป่วยจิตเวช พกปืนขึ้นลำพร้อมยิง ไปพบหมอที่โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์

เมื่อวันที่​ 27 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ​ได้รับแจ้งจากศูนย์นรินทร โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ว่า มีผู้พกพาอาวุธ​ปืนเข้าไปภายในตึกผู้ป่วยในของโรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ จึงไปพร้อมกับสายตรวจรถยนต์ เพื่อทำการตรวจสอบพบนายการุณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ราษฎร หมู่ 2 ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เมื่อทำการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับผงะ เมื่ออาวุธ​ปืนที่นายการุณ​พกพามานั้น เป็นสั้นแบบออโตเมติก​ ขนาด​ 9​ ม.ม.​ที่ขึ้นลำเรียบร้อยพร้อมยิงได้ทันที

นอจากนี้ยังพบเครื่อง​กระสุน​จำนวนมากถึง​ 90 นัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ให้ข้อมูลว่า นายการุณ เป็นผู้ป่วยโรค​จิต​ เดินทางมาพบแพทย์ตามที่นัดไว้ แต่ด้วยความที่หวาดระแวง​จนทำให้จิตหลอนเกรงว่า จะมีคนมาทำร้าย จึงพกพาอาวุธปืนเข้าไปพบแพทย์ด้วย

 

02

 

อย่างไรก็ตามจากการสอบประวัติเบื้องพบว่า นายการุณเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว ก่อนที่จะมาพบแพทย์ตามที่นัด เป็นไปได้ว่าอาจจะเสพยาเสพติดมา จึงเกิดอาการหลอนหวาดระแวงเกรงจะมีคนมาทำร้าย จึงพกอาวุธปืนติดตัวมาด้วย แต่ถือว่ายังโชคดีที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ พบเห็นเสียก่อนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ไปทำการตรวจสอบ และยึดอาวุธปืนได้ทัน หากไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาได้ จึงนำตัวส่ง พ.ต.ท.ทองสา สิงขรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ดำเนินการต่อไป  –  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.