เชียงราย กระเหรี่ยงบ้านรวมมิตร จัดงานวันช้างไทยคึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก

20

 

ชียงราย กระเหรี่ยงบ้านรวมมิตร จัดงานวันช้างไทยคึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก

        ที่จังหวัดเชียงราย ชุมชนบ้านกระเหรี่ยงรวมมิตรต่างพร้อมใจจัดงานวันช้างไทย ประจำปี 2561 ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวแห่ร่วมชมกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะจัดเลี่ยงโต๊ะจีนผลไม้นานาชนิดให้กับช้าง

        วันนี้ (13 มี.ค. 61) เนื่องในวันช้างไทย ชาวบ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร หมู่ที่ 12 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จัดงานวันช้างไทย คืนความสุขและน้ำใจให้กับช้างและควาญช้าง ที่บริเวณปางช้างบ้านรวมมิตร โดยมีนายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นายอำเภอเมืองเชียงราย ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดและร่วมประพรมน้ำมนต์เพื่อดำหัวช้าง และทำพิธีป้อนอาหารช้างด้วยผลไม้นานาชนิดเพื่อให้ช้างจำนวน 24 เชือก ได้เลือกกินกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแห่ร่วมชม และป้อนผลไม้ให้กับช้างกันอย่างคึกคักกลางเกาะลำน้ำกก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวนั่งช้างชมธรรมชาติและวิถีชีวิตในท้องถิ่น รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติขุนเขาสลับลำน้ำกก ที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงราย

        นายกำพล เฉลิมเลี่ยมทอง ผู้ใหญ่บ้านบ้านรวมมิตร กล่าวว่า การจัดงานวันช้างไทย ประจำปี 2561 ในครั้งนี้ หมู่บ้านรวมมิตร เป็นหมู่บ้านที่มีการเลี้ยงช้างเพื่อการท่องเที่ยวและทำการท่องเที่ยวแบบทัวร์ช้างเพื่อเยี่ยมชมวิถีชีวิตชนเผ่าในหมู่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียงอื่นๆ ในตำบลแม่ยาว มาเป็นระยะเวลาหลาย 10 ปี และด้วยความรักความผูกพันที่มีต่อช้าง เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระคุณช้าง ชาวบ้านรวมมิตร ชมรมทัวร์ช้างกะเหรี่ยงรวมมิตร และเทศบาลตำบลแม่ยาว จึงร่วมกันจัดงานวันช้างไทยขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการรำลึกถึงบุญคุณ และคุณค่าของช้าง ที่มีประโยชน์ต่อวิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของชุมชนบ้านรวมมิตรซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทัวร์ช้างที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย ส่งเสริมการท่องเที่ยวในหมู่บ้าน การประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ รู้จักบ้านรวมมิตรมากยิ่งขึ้น ตลอดจนตอบสนองนโยบายรัฐบาลและส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญของช้าง

///////////////////////

นายกังวาล ปริมา ช่างถ่ายภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ภาพข่าว

 

Comments

comments

Comments are closed.