หนุ่มอุตรดิตถ์ เมาสุราจี้ชิงรถยนต์หวังนำไปขาย ตำรวจรวบภายใน 30 นาที

03

 

หนุ่มอุตรดิตถ์ เมาสุราจี้ชิงรถยนต์หวังนำไปขาย ตำรวจรวบภายใน 30 นาที

    เมื่อเวลา 10.51 น. วันที่ 15 สิงหาคม พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พร้อม พ.ต.ท.องอาจ คงพันธุ์ รอง ผกก.สืบสวน (ส.ส.) สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.ท.สมบูรณ์ คล่องใจ สารวัตร สส.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และสายตรวจรถยนต์ ชุด 201 ร่วมกันสกัดจับ นายมณตรี การินตา อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 23/3 หมู 4 ต.งิ้วงาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ หลังก่อเหตุชิงเอารถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีเขียว หมายเลขทะเบียน บน 4687 สุโขทัย จากนายนิรันดร์ เถาวัลย์ อายุ 33 ปี ที่บริเวณริมถนนสายโรงงานน้ำตาลไทยเอกลักษณ์ บ้านพระฝาง หมู่ 3 ต.ผาจุก อ.เมืองอุตรดิตถ์ ขณะจอดรถยนต์แต่ไม่ดับเครื่องยนต์เพื่อซื้อของให้กับ น.ส.สุวรรณษา ใจจา อายุ 31 ปี ภรรยาซึ่งเพิ่งออกจากโรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ และนอนหลับอยู่เบาะนั่งคู่กับคนขับ จังหวะนั้นนายมณตรี ได้เปิดประตูรถยนต์เข้าไปนั่งแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็วตามถนนสายบ้านผาจักร หมู่ 8 ต.ผาจุก

 

02

 

 

 

     นายนิรันตร์ ที่อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ทราบว่าคนขับรถยนต์ของตัวเองออกไปนั้นเป็นใคร เกรงว่าภรรยาจะตกอยู่ในอันตรายด้วย แต่ก็รีบโทรศัพท์แจ้งไปยัง พ.ต.อ.ดิษยเดช เพื่อขอความช่วยเหลือ ต่อมา น.ส.สุวรรณษา ก็รู้สึกตัวและตกใจกลัวเพราะคนขับรถยนต์ไม่ใช่สามีของตัวเอง จึงยกมือไหว้อ้อนวอนนายมณตรีให้จอดรถเพื่อขอลงจากรถยนต์ แต่นายมณตรีไม่ยอมจอด แต่กลับนำมีดพกขนาดความยาว 7 นิ้วที่พกติดตัวมาด้วยจี้ น.ส.สุวรรณษาไว้ พร้อมบอกว่า ไม่ต้องการทำร้าย ต้องการเพียงรถยนต์เท่านั้น ขณะนั้น พ.ต.อ.ดิษยเดช ก็นำกำลังไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดสามารถสกัดได้จับได้อย่างรวดเร็วเพียง 30 นาทีหลังรับแจ้งเหตุ โดยที่ น.ส.สุวรรณษาเองก็ปลอดภัย แต่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง

 

01

 

    พ.ต.อ.ดิษยเดช กล่าวว่า หลังจับกุมตัวนายมณตรีได้แล้ว ก็นำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์มาทำการตรวจวัดพบว่า เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด นายมณตรีสารภาพว่า ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา และได้ยินเสียงรถยนต์กระบะจอดอยู่หน้าร้านค้า แต่ไม่มีคนขับไม่ทราบว่า มีคนโดยสารอยู่ภายในรถยนต์ด้วย เนื่องจากคนนั่งคู่กับคนขับปรับเบาะเอนนอนไว้ จึงเปิดประตูรถยนต์เข้าไปนั่งแล้วขับออกไป แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่า จะนำรถยนต์ที่ขโมยมาไปทำอย่างไร แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ และขับรถขณะเมาสุรา  –   ปวินท์ อินกล่ำ  รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.