เชียงราย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองแถลงตรวจยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม

02

 

เชียงราย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองแถลงตรวจยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม

        ที่เชียงราย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน 1 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 10 กิโลกรัม คาดกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงตามแนวชายแดนอำเภอแม่สาย

        วันนี้ (16 มี.ค. 61) ที่ลานภักดีภูมิ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด จากการตั้งจุดสกัดกั้นยาเสพติดเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดใช้เป็นเส้นทางลำเลียงถนนสายบายพาส พบรถยนต์กระบะโตโยต้าสีขาว ไม่ติดแผ่นผ้ายทะเบียนทั้งหน้าและหลัง ขับขี่มาจากสามแยกตำบลโป่งผา เพื่อมุ่งหน้าไปยังตำบลศรีเมืองชุม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงไล่ติดตามแก๊งยาบ้าที่ขับรถยนต์คันดังกล่าว แต่แก๊งยาบ้าได้ทิ้งถุงเป้ไว้ข้างทางก่อนขับรถยนต์หลบหนีไป จึงเข้าตรวจสอบพบเป็นยาบ้า จุดที่ 1 จำนวน 6 กระสอบ และจุดที่ 2 จำนวน 4 กระสอบ ระยะห่างกันประมาณ 1 กม. ภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมของกลางเพื่อขยายผลหาผู้กระทำผิดต่อไป

        ในการนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ยังได้มีการจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมยาเสพติด (ไอซ์) จำนวน 10 กิโลกรัม จากการสืบทราบว่ามีกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเพื่อจะส่งมอบให้กับกลุ่มขบวนการในพื้นที่อำเภอแม่สาย เพื่อที่จะลำเลียงไปสู่ชั้นในของประเทศ โดยใช้รถจักรยานยนต์มีชายไม่ทราบชื่อเป็นผู้ลำเลียงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเห็นลักษณะตรงตามที่สืบทราบขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามเส้นทางดังกล่าวจึงได้ทำการตรวจค้นตรงช่องพักเท้าของรถจักรยานยนต์มีถุงพลาสติกสีดำบรรจุสิ่งของวางอยู่ระหว่างกึ่งกลาง พบยาไอซ์ จำนวน 10 ก้อน บรรจุอยู่ในถุงชาจีนสีทอง รวมน้ำหนัก 10 กิโลกรัม เบื้องต้นรับสารภาพว่ารับยาเสพติดมาจากนายดำฯ ชาวเมียนมาร์ บริเวณทุ่งนาใกล้ลำน้ำสายท้ายหมู่บ้านเวียงหอม และตนเองมีหน้าที่นำยาเสพติดมาทิ้งไว้ที่ทาวน์เฮ้าร้างแห่งหนึ่งภายในเขตอำเภอแม่สาย จากนั้นจะมีผู้มารับอีกทอดหนึ่ง  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัวพร้อมของกลางเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

        ในส่วนของ สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย ทำการล่อซื้อยาเสพติดจากนายพงษ์ หรือเตี้ย หรือหล่อเคอะ ไม่ทราบนามสกุล โดยใช้รถยนต์กระบะขับเคลื่อนสี่ล้อในการแลกเปลี่ยนกับยาบ้า จำนวน 50,000 เม็ด ต่อมานายนำชัย อางี ผู้ต้องหาคนที่ 1 ได้นำยาบ้าจำนวน 50,000 เม็ด มาส่งมอบให้กับสายลับที่บริเวณทางเข้าโรงเรียนเทศบาลนครเชียงรายแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม ส่วนนายเตี้ยหรือ หล่อเคอะ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ทางด้านนายสม อายี่ ผู้ต้องหาคนที่ 2 รับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายพงษ์ฯ ให้ไปรับรถยนต์จากสายลับที่บริเวณทางเข้ามหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย และถูกจับกุมขณะอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว และกำลังจะติดเครื่องเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////////////////////

นายกังวาล ปริมา ช่างถ่ายภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ภาพข่าว

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”4768″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.