ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกออกตรวจเยี่ยมการจัดกิจกรรมส่งแรงงานไทยและผู้ประกันตนกลับบ้าน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 ของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดพิษณุโลก

35

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกออกตรวจเยี่ยมการจัดกิจกรรมส่งแรงงานไทยและผู้ประกันตนกลับบ้าน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 ของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดพิษณุโลก

เช้าวันนี้ ( 11 เม.ย.61 ) ที่สถานีขนส่งจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 2 อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์  ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางสาวจิตราวรรณ  มณีศรีวงศ์กูล ประกันสังคมจังหวัด นางสาวพรรณี  สัสดีแพง ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลกและหัวหน้าส่วนราชการรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกตรวจเยี่ยมพร้อมมอบของที่ระลึกให้กับผู้โดยสารและผู้ใช้แรงงานที่มารอขึ้นรถโดยสารสาธารณะเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 ตามโครงการกิจกรรมส่งแรงงานไทยและผู้ประกันตนกลับบ้าน ช่วงเทศกาลสงกรานต์  

    ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 สำนักงานประกันสังคมจังหวัดพิษณุโลกได้รับมอบหมายให้จัดกิจกรรมส่งแรงงานไทยและผู้ประกันตนกลับบ้าน รวมถึงผู้ใช้แรงงานที่เดินทางไปทำงานต่างถิ่นเมื่อถึงเทศกาลสงกรานต์มักจะเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมเพื่อเยี่ยมเยียนพ่อแม่ญาติพี่น้องและครอบครัว สำนักงานประกันสังคมจังหวัดพิษณุโลกจึงได้ร่วมกับหลายหน่วยงาน จัดบูธพร้อมเจ้าหน้าที่เพื่อทำกิจกรรมส่งแรงงานไทยกลับบ้านลักษณะกิจกรรมเป็นการประชาสัมพันธ์แนะนำงานประกันสังคมและงานในด้านต่างๆของแต่ละหน่วยงานที่เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมมอบของที่ระลึก อย่างไรก็ตามในช่วงของการเดินทางขอให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน เดินทางด้วยความระมัดระวัง ควรพกบัตรรับรองสิทธิฯ ติดตัวไปด้วย ขณะเดินทางด้วยหากเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉินขึ้น ซึ่งหมายถึงการได้รับอุบัติเหตุหรือมีอาการเจ็บป่วยกะทันหันซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิต หรือการทำงานของอวัยวะสำคัญในร่างกาย มีความจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที มิฉะนั้นจะเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือเกิดอาการรุนแรงขึ้น ซึ่งผู้ประกันตนมีอาการดังกล่าวข้างต้นสามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุดได้ทันทีหากมีข้อสงสัยสอบถามได้ที่สายด่วนประกันสังคม 1506

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”4855″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.