รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นำคณะออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจและจุดให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ในพื้นที่อำเภอวัดโบสถ์

27

 

รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นำคณะออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจและจุดให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ในพื้นที่อำเภอวัดโบสถ์

วันนี้ ( 12 เม.ย.61 ) นายบำรุง  รื่นบรรเทิง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางสาวพรรณี  สัสดีแพง ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลกและคณะออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจและจุดให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ตามถนนสายหลัก และสายรองในพื้นที่ของอำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลกโดยจุดแรกเดินทางไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ที่จุดตรวจและจุดให้บริการประชาชน ป้อมตำรวจท่างาม อำเภอวัดโบสถ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานประกอบ ด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครอง สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. อปพร. จิตอาสารวมทั้งเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิกู้ภัยบุรพา พิษณุโลก โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกและคณะได้กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน ก่อนจะร่วมกันมอบสิ่งของ น้ำดื่ม  จากนั้นเดินทางต่อไปยังจุดตรวจและจุดให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ของตำบลหินลาด อำเภอวัดโบสถ์ พร้อมมอบสิ่งของ น้ำดื่ม ให้แก่เจ้าหน้าที่ปะจำจุดตรวจและจุดให้บริการ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกกล่าวว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 นี้ทางจังหวัดพิษณุโลก โดยศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ได้กำหนดให้มีการตั้งจุดตรวจ จุดบริการ ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 19 จุด เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุและอำนวยความสะดวกในด้านการจราจรแก่ผู้ที่สัญจรไปมา ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ จังหวัดพิษณุโลก จึงได้มีการแต่งตั้งรองผู้ว่าราชการ เป็นผู้นำคณะหัวหน้าส่วนราชการจำนวน 3 คณะ ออกตรวจเยี่ยม จุดตรวจ จุดบริการ ทั้ง 9 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลก พร้อมทั้งนำสิ่งของ น้ำดื่ม ไปมอบให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจ จุดบริการ ในการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

    พร้อมกันนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ ทางจังหวัดพิษณุโลกได้จัดให้มีพิธีปลุกเสกน้ำพระพุทธมนต์มหามงคล เนื่องในวันเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 ที่ผ่านการปลุกเสกภายในวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร โดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 100,000 ขวด ไว้มอบให้กับประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านมายังจังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้ประชาชนสามารถขอรับน้ำพระพุทธมนต์มหามงคล ได้ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ หรือที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาท่าทอง อ.เมือง สาขาบ้านกร่าง สาขาดอนทองทั้ง 2 ปั๊ม สาขาแยกวัดสกัดน้ำมัน ต.ท่าโพธิ์ สาขาท่าช้าง สาขาวังทอง สาขาชัยนาม และสาขาวังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รวม 9 แห่ง ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 17 เมษายน 2561

Comments

comments

Comments are closed.