ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมประชุมผ่านระบบ VDO Conference ในการปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561

02

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมประชุมผ่านระบบ VDO Conference ในการปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ภายใต้การรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร”

วันนี้ (18 เม.ย. 61) ที่ห้องประชุม POC ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์  ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยรองผู้ว่าฯและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมผ่านระบบ VDO Conference ในการปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2561 ภายใต้ชื่อการรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร โดยมี นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธี

โดยในที่ประชุม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เน้นย้ำให้ทุกจังหวัด ปฏิบัติตามแผนการป้องกันและลดอุบัติเหตุอย่างต่อเนื่องไม่เฉพาะแต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่รณรงค์ให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย มีการบังคับใช้อย่างกฎหมายอย่างเข้มข้น เช่น การขับรถในความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด การเมาไม่ขับ การสวมหมวกนิรภัย การคาดเข็มขัดนิรภัย เป็นต้น โดยมีการขอความร่วมมือผู้ว่าราชการจังหวัดบรรจุเรื่องของการรณรงค์ด้านความปลอดภัยทางถนนให้เป็นหนึ่งในวาระการประชุมของจังหวัดเป็นประจำทุกเดือน เพื่อสร้างความรับรู้ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง  ให้มีการสำรวจจุดตัดรถไฟทุกพื้นที่ในจังหวัด หากดำเนินการไม่ได้ หรือเกิดอุปสรรค หรือติดข้อกฎหมายประการใด ให้รายงานมายังส่วนกลาง เพื่อเร่งหาทางแก้ไขต่อไป ในส่วนของถนน ทั้งถนนทางหลวง ถนนชนบท ให้ดำเนินการในเรื่องของไฟฟ้าส่องสว่าง พร้อมให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่รายงานถึงความคืบหน้าของการดำเนินงานดังกล่าวให้จังหวัดรับทราบก่อนจะได้ส่งต่อไปยังส่วนกลาง  สร้างความรับรู้เกี่ยวกับการรณรงค์ด้านความปลอดภัยทางถนน ให้แก่ประชาชน สถาบันการศึกษา ทั้งระดับประถมศึกษา และระดับอาชีวศึกษาได้รับทราบ  นอกจากนี้ได้มีการเน้นย้ำในส่วนของข้าราชการ หากพบว่าไม่ปฏิบัติตามหรือทำผิดเกี่ยวกับกฎหมายจราจร ถือเป็นความผิดทางวินัยด้วย ส่วนด้านการไม่มีใบอนุญาตขับขี่ จะต้องมีการทบทวนและเร่งแก้ไข โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ใช้ยานพาหนะเหมือนกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก พร้อมให้มีการเพิ่มโทษสำหรับผู้ฝ่าฝืน เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืนต่อไป

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”4876″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.