แม่ทัพภาคที่ 3 ชื่นชม เสมียนสัสดี อ.สามเงา จ.ตาก เป็นทหารจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน

36

 

แม่ทัพภาคที่ 3 ชื่นชม เสมียนสัสดี อ.สามเงา จ.ตาก เป็นทหารจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน บนพื้นที่สูงกว่า 80 โครงการ กว่า 8 ปีแล้ว ถือเป็นทหารตัวอย่าง

     วันนี้ (16 พ.ค. 61 ) ที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เรียกตัว จ.ส.อ.วีรชาติ ศิริสอ เสมียนสัสดี อ.สามเงา จ.ตาก ถือเป็นทหารจิตอาสาช่วยเหลือประชาชนยามว่าง โดยเฉพาะผู้ด้อยโอกาสบนพื้นที่สูง กว่า 80 โครงการ มาเป็นระยะเวลากว่า 8 ปี นับเป็นทหารตัวอย่าง

 

34

 

    แม่ทัพภาคที่ 3 ได้กล่าวกับ จ.ส.อ.วีรชาติ ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3 เพื่อชื่นชมยินดี บอกว่าเป็นทหารตัวอย่าง ขอให้ความตั้งใจในการทำความดีที่เป็นจิตอาสาช่วยเหลือประชาชนต่อไป เป็นแนวทางตามปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ส่งเสริมให้ทุกคนมีจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ทหารบางคนที่รับคำสั่งให้ไปช่วยเหลือตามพื้นที่ อาจจะทำได้แค่ไปช่วยเหลือตามคำสั่ง แต่ จ.ส.อ.วีรชาติ ได้ช่วยเหลือแบบเต็มใจ เจอคนยากไร้ก็แบ่งปัน ถือว่าเป็นการช่วยเหลือที่น่ายกย่อง สมกับเป็น “ทหารของประชาชน เทวดาบนดอย เตรียมให้ จสอ.วีรชาติ เป็นแบบอย่างในชุดวิทยากรจิตอาสาของกองทัพภาคที่ 3 อีกด้วย

 

35

 

    จากนั้น พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่ จ.ส.อ.วีรชาติ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ และเด็กๆบนดอยสูง ในพื้นที่ จ.ตาก ประกอบด้วย ถุงยังชีพ กองทัพบก จำนวน 40 ถุง น้ำดื่ม 100 แพ็ค ผ้าห่มกันหนาว 100 ผืน ข้าวสาร 50 ถุง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และของใช้จำเป็นอื่นๆ

   จ.ส.อ.วีรชาติ กล่าวว่า ตนภาคภูมิใจที่ผู้บังคับบัญชา เห็นความตั้งใจของตนเองในการทำความดีช่วยเหลือสังคม จุดเริ่มต้นของการทำความดีนั้น เริ่มจากการเห็นผู้เดือดร้อนในหมู่บ้านที่ตนไปปฏิบัติหน้าที่ มีประชาชนในหมู่บ้านขาดแคลนเครื่องนุ่งห่ม และสิ่งของเครื่องใช้ จึงได้ตั้งใจที่จะนำของที่ตนมีแบ่งปันให้กับผู้ที่เดือดร้อน พร้อมทั้งชวนเพื่อนๆ ตามเฟสบุ๊คบ้าง โทรศัพท์คุยบ้าง ในการช่วยเหลือประชาชนจนมาถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลากว่า 8 ปีแล้ว และตนคิดว่าจะทำความดีไปจนถึงเกษียณอายุราชการ หรือ จนกว่าจะไม่มีแรงช่วยเหลือ

Comments

comments

Comments are closed.