หลายหน่วนงานเร่งช่วยเหลือชาวบ้านคุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์หลังถูกพายุฝนถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมามีบ้านเรือนเสียหายกว่า 40 หลังคาเรือน

15

 

หลายหน่วนงานเร่งช่วยเหลือชาวบ้านคุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์หลังถูกพายุฝนถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมามีบ้านเรือนเสียหายกว่า 40 หลังคาเรือน

   เมื่อช่วงสายของวันที่ 19 พ.ค.61 นายเอกสิทธิ์ พรหมน้อย นายกเทศมนตรีตำบลป่าเซ่า พร้อมด้วย ร.อ.อดิเรก ใจอารีย์ หัวหน้าชุด ชป. มณฑลทหารบกที่ 35 จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ม.1, ม.2, ม.3 และ ม.4 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ สำรวจความเสียหาย หลังได้รับแจ้งมีบ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหายและถูกน้ำท่วมขัง จากเหตุพายุฤดูร้อนและมีลมกระโชกแรง ฝนตกอย่างหนักติดต่อกันนานกว่า 3 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากสภาพของอากาศในช่วงนี้อาจจะมีฝนตกซ้ำลงมาอีก จะทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในเรื่องที่พักอาศัย สภาพบ้านเรือนของชาวบ้านที่ถูกความแรงของพายุได้ยกส่วนของหลังคาบ้านไปทั้งหลัง ปลิวไปตกไกลกว่า 100 เมตร สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นอน เสื้อผ้า ส่วนที่ลุ่มถูกน้ำท่วมขัง เครื่องยนต์ทางการเกษตรเสียหาย เนื่องจากเจ้าของไม่สามารถขนย้ายได้ทัน เพราะช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืน เบื้องต้นจากการสำรวจ ต.คุ้งตะเภา มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหลัง 4 หมู่บ้าน จำนวน 40 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจ เพื่อจัดงบประมาณให้ความช่วยเหลือ และรายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดับจังหวัดทราบ พร้อมประสานหน่วยงานทหารในการนำกำลังพลเข้ามาช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนชาวบ้าน และประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนและฝนตกหนักในระยะนี้  –  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.