ททท.พิษณุโลกร่วมกับอำเภอพรหมพิราม จัดงานวิถีชนบทไทย@พรหมพิราม ที่ตำบลศรีภิรมย์หนึ่งในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวพิษณุโลก เพชรบูรณ์ (มีคลิปข่าว)

04

 

ททท.พิษณุโลกร่วมกับอำเภอพรหมพิราม จัดงานวิถีชนบทไทย@พรหมพิราม ที่ตำบลศรีภิรมย์หนึ่งในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวพิษณุโลก เพชรบูรณ์

     เมื่อเวลา 19.00 น.ของวันที่ 26 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ที่บริเวณสวนสัก ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านบุ่ง ตำบลศรีภิรมย์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก นายเกรียงวิชญ์ เตชวิทยไวทิน ปลัดจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในงานท่องเที่ยววิถีชนบทไทย@พรหมพิราม ซึ่งงานดังกล่าว ททท.สำนักงานพิษณุโลกร่วมกับอำเภอพรหมพิราม องค์การบริหารส่วนตำบลศรีภิรมย์ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น พี่น้องประชาชนชาวตำบลศรีภิรมย์ และอีกหลายภาคส่วน

 

 

 

ร่วมกันจัดขึ้น เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวพิษณุโลก เพชรบูรณ์ เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเข้าในพื้นที่ของกลุ่ม Siler Age พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจระดับภูมิภาคให้คึกคักมากยิ่งขึ้น โดยภายในงานนั้นนักท่องเที่ยวได้ร่วมแต่งกายย้อนยุคปี 60-70 หรือ มนต์รักลูกทุ่ง นั่งรถไฟมาจากหลายจังหวัด เดินทางมาร่วมงานที่สัมผัสถึงกลิ่นอายธรรมชาติของวิถีชุมชนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะที่บ้านบุ่งนั้น ชาวบ้านในชุมชนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ปฏิบัติตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง คนในชุมชนปลูกพืชผักสวนครัว ไว้กินสำหรับครัวเรือน มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างพี่อย่างน้อง พึ่งพาอาศัยกัน ตั้งแต่ตั้งชุมชนมาอย่างช้านาน กลายเป็นชุมชนเข็มแข็ง น่าท่องเที่ยวและสัมผัสวิถีชีวิตของคนพื้นถิ่นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการนำเอาธนาคารขยะ มาใช้กับชุมชน เพื่อให้ชุมชนปลอดขยะ หน้าบ้านหน้ามอง มีโฮมสเตย์รองรับนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกว่า 25 หลัง
จากนั้นเช้าของวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 คณะ ชม ชิม ชอป ไก่ดำเซิงหวายเข้าแตนบ้านหาดใหญ่ หลังจากนั้นคณะทัวร์ก็ทยอยกลับภูมิลำเนา สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยววิถีชนบทไทย@พรหมพิราม ที่บ้านบุ่ง ตำบลศรีภิรมย์ ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ จัดขึ้นในระหว่าง วันที่ 26 และ 27 พฤษภาคม 2561 โดยในช่วงของค่ำคืนวันที่ 26 นักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ อาทิเช่น กรุงเทพมหานคร อุทัยธานี นครสวรรค์ กำแพงเพชร อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และพิษณุโลก จะได้เข้าร่วมในพิธีบายศรีสู่ขวัญ ชม ชิม ช๊อป ตลาดย้อนยุค อาหารถิ่น OTOP ของอำเภอพรหมพิราม และร่วมสนุกกับรำวงย้อยยุคภายใต้บรรยากาศบ้านทุ่ง จากนั้นในช่วงเช้าของวันที่ 27 นักท่องเที่ยวได้นั่งรถอีแต๊กของชาวบ้านไปชมวิถีชีวิตของคนในพื้นที่บ้านเซิงหวาย ตำบลศรีภิรมย์ อำเภอพรหมพิราม เส้นทางบ้านบุ่ง – ไก้ดำเซิงหวาย – วัดเซิงหวาย ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นการสนองนโยบายรัฐบาล ที่ส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจระดับภูมิภาคอย่างแท้จริง สำหรับท่านที่สนใจข้าวแตน เจริญทรัพย์ บ้านหาดใหญ่ ตำบลหนองแขม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 085 361 0740   /  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.