ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล

16

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

      วันนี้ ( 28 พ.ค.61 ) ที่วิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์  ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นำเหล่าบรรดาข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมีพระศรีรัตนมุณี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

    โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยกระทงดอกไม้ ถวายราชสักการะหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

    จากนั้นประธานฝ่ายสงฆ์ นำพระสงฆ์ และผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  พร้อมเหล่าข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก สวดเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศลและถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ทั้งนี้มหาเถรสมาคม ได้มีมติให้คณะสงฆ์ทั่วประเทศ จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประจำปี 2561 จำนวนทั้งสิ้น 12 ครั้ง ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกได้จัดต่อเนื่องมาในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 โดยจะจัดขึ้นทุกวันที่ 28 ของเดือนและจะจัดต่อเนื่องต่อไปตลอดปี 2561 นี้

 

Comments

comments

Comments are closed.