เชียงราย พ่อเมืองเชียงรายนำทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ

37

 

เชียงราย พ่อเมืองเชียงรายนำทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ สร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับป่าไม้

          ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้ในวันสำคัญทางศาสนาถวายเป็นพุทธบูชาที่วัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์ อำเภอเมืองเชียงราย

          วันนี้ (29 พ.ค. 61) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 พันเอก สุวิทย์ วังยาว รอง ผบ.มทบ.37 นำหัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่อุทยาน หน่วยป้องกันไฟป่า ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษา และประชาชน กว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรมในวันต้นไม้ประจำปี 2561 ที่บริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าดอยอินทรีย์ (วัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์) ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย โดยมี พระอาจารย์ วิบูลย์ ธรรมเตโช เจ้าอาวาสวัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์ นำคณะพระภิกษุสงฆ์ สามเณร ตลอดจน คณะศิษย์ยานุศิษย์ คณะศรัทธาจากในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และต่างจังหวัด ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ในพื้นที่ดำเนินการประมาณ 3 ไร่ เพื่อสร้างความอุดมสมบูรณ์ คืนความสมดุลให้ระบบนิเวศน์ และสร้างจิตสำนึกให้กับชุมชน ให้รักและหวงแหนต้นไม้ ป้องกันไม่ให้มีการบุกรุกแผ้วถาง ซึ่งมีกล้าไม้ที่ปลูกในครั้งนี้ประกอบไปด้วย ต้นยางนา ต้นตะเคียนทอง ต้นมะค้าโมง และต้นหว้า ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 เชียงราย

          นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ นับว่าเป็นกิจกรรมที่ดีสามารถสร้างพื้นที่สีเขียว สร้างความอุดมสมบูรณ์ สร้างทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน ซึ่งถ้าหากทุกคนช่วยกันปลูกคนละ 1ต้น ต่อ 1 ปี ก็จะได้ป่าไม้ที่เขียวขจีเพิ่มขึ้นอีกมากมาย จะสังเกตได้ว่าจังหวัดเชียงรายมีพื้นที่สีเขียวมากมาย อากาศดี ธรรมชาติที่สวยงาม ด้วย

/////////////////

นายกังวาล ปริมา ช่างถ่ายภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ภาพข่าว

Comments

comments

Comments are closed.