ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ จับยาบ้าบรรจุท่อพีวีซีฝังดิน 112,013 เม็ด

05

 

ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ จับยาบ้าบรรจุท่อพีวีซีฝังดิน 112,013 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 4 คนยึดทรัพย์สินกว่า 6,107,000 บาท

     วันที่ 1 มิ.ย. เวลา 09.30 น. ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.อ.สุริยะ เอี่ยมสุโร รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 นายวัฒนา เกิดผล ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 6 นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอลับแล ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด และผู้เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ 2 ราย ผู้ต้องหา 4 คน ของกลางยาบ้าทั้งหมด 130,123 เม็ด พร้อมด้วยอาวุธปืนและทรัพย์สินหลายรายการ
พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าวว่า ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คดีนี้ โดยขยายผลการจับกุมผู้เสพยาบ้า ซึ่งคดีที่ 1 จับกุมได้ในพื้นที่บ้านเลขที่ 1/8 ม.4 ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ได้ผู้ต้องหาคือ นายสิทธิพงษ์ หรือ บอล มันตะวัฒน์ และ น.ศ.พลอยไพลิน หรือ พลอย พ่วงแก้ว พบของกลางยาบ้า 18,110 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในระเป๋าสะพายและใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีเขียว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน
พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าวต่อไปว่า จากนั้นขยายผลจับกุมต่อในคดีที่ 2 ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 ราย คือ นายยุทธพงษ์ หรือ หมุย ทะปัญญา บ้านเลขที่ 117/1 ม.3 ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ และนายแดนชัย หรือ อ๊อด ปานวน อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 22/4 ม.4 ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ โดยเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปในเทือกเขาซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกทุเรียน ระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร เนื่องจากฝนตก เส้นทางเละและชัน ไม่สามารถนำรถเข้าไปได้ โดยผู้ต้องหาได้นำยาบ้าใส่ไว้ในท่อพีวีซี ขนาด 4 นิ้ว ฝังไว้ในดินลึกประมาณ 30 เซนติเมตรเพื่อป้องกันกลิ่นและกันความชื้น เจ้าหน้าที่ต้องใช้จอบ เสียม ขุดขึ้นมา ได้ของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 112,013 เม็ด โดยผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ และมีหมายจับด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดยาบ้าทั้งหมดพร้อมด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน จำนวน 2 อัน กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 13 นัด และยึดทรัพย์สิน จำนวน 6 รายการ มูลค่าประมาณ 6,107,000 บาท ได้แก่ รถยนต์โตโยต้า รุ่นยารีส 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นโซนิค 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น MSX 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น PCX 1 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น และเงินสด จำนวน 50,700 บาท
“การตรวจจับยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ ไม่ใช่เพราะมีการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น แต่เพราะเจ้าหน้าที่มีการขยายผลหาที่มาของยาเสพติดอย่างเข้มข้น โดยรายนี้ถือเป็นรายสำคัญที่ได้ของกลางมากที่สุด ทั้งนี้ จังหวัดอุตรดิตถ์ ถือเป็นจุดพักยาขนาดใหญ่ ซึ่งทุกฝ่ายกำลังแก้ปัญหานี้อย่างจริงจัง เพราะยาเสพติดเป็นต้นตอของปัญหาอาชญากรรมอื่นๆ ทั้งปลิ้น จี้ ชิงทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์” พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าว  –  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.