รถขนคนงานเทกระจาดเสียชีวิต 1 เจ็บ 6 (มีคลิป)

13


 

รถกระบะขนคนงานก่อสร้างหักหลบรถ เสียหลักพุ่งชนรถบรรทุก 12 ล้อ ก่อนหมุนพลิกคว่ำข้ามเลนชนเสาไฟเกาะกลางถนนเทกระจาด เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 6

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.ท.สันตสิริ เมตตาวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บนถนนเส้นพิษณุโลก-สุโขทัย หมู่ 4 ต.ไผ่ขอดอน อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายจตุรวิทย์ หอวรรณภากร แพทย์เวชนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

 

 

ในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก พบรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นโคโลราโด แบบ 2 ประตู สีดำ ทะเบียน บบ 9338 สุโขทัย สภาพพลิกคว่ำตะแคงข้าง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสมชาย ทองสุก อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.3 ต.ท่าชนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย มีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่ศีรษะ และที่เกิดเหตุยังมีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย และ หญิง 4 ราย นอนไม่ได้สติอาการสาหัส กู้ภัยเร่งนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ใกล้กันพบรถบรรทุก 12 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียน 81-6555 พิษณุโลก มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนที่กันชนด้านหน้าฝั่งซ้าย โดยมีนายคมสัน อยู่เกิด อายุ 25 ปี ชาว จ.ชัยนาท เป็นคนขับ รอมอบตัวกับตำรวจด้วยท่าทางตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก
จากการสอบสวน นายลาด เอี่ยมมาก อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/4 ม.3 ต.ดงเดื่อย อ.กงไกรลาส จ.สุโขทัย คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนเองไปรับเหมาทำงานก่อสร้างกับพรรคพวก 8 คน ที่ ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก กระทั่งเลิกงานได้พากันขึ้นรถกระบะกลับบ้านพักที่ จ.สุโขทัย และมีคนนั่งด้านท้ายกระบะ 6 คน ระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถบรรทุก 12 ล้อ ขับอยู่ข้างหน้าและตนพยายามเร่งเครื่องแซงไป ทันใดนั้นมีรถเก๋งที่อยู่อีกเลนข้างหน้าเบรกกะทันหัน ทำให้รถตนเกิดเสียหลักเฉี่ยวชนข้างรถบรรทุก ก่อนจะพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปอีกฝั่งจนพลิกคว่ำเทกระจาด ส่งผลทำให้คนงานที่มาด้วยเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งยังไม่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ใด ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้กู้ภัยนำร่างส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนมอบให้ญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป / ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.