นายกเล็กหัวดง” จี้ ตำรวจ สภ.ลับแล เร่งจับขี้ยาขโมยทุเรียนที่ตลาดขายผลไม้หัวดง

01

 

นายกเล็กหัวดง” จี้ ตำรวจ สภ.ลับแล เร่งจับขี้ยาขโมยทุเรียนที่ตลาดขายผลไม้หัวดง เผย ทุเรียนแพง จึงเป็นเป้าขี้ยาขโมยไปขายเพื่อซื้อยาบ้า

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน นายอุเทน โล่พานิช นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า นางประนอน ใจใหญ่ แม่ค้าทุเรียนตลาดผลไม้เทศบาลตำบล (ทต.) หัวดง ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ลับแล เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายที่เข้าไปทำการขโมยทุเรียนในแผงขายทุเรียนช่วงกลางคืนวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยคนร้ายแต่งกายสวมเสื้อสีดำ กางเกงสีดำ ไม่ปิดบังใบหน้า เข้าไปทำการขโมยทุเรียนพันธุ์หมอนทองไปจำนวน 2 เข่งน้ำหนักราว 100 กิโลกรัมคิดเป็นเงินก็ราว 8,000 บาท หากเป็นทุเรียนหมอนทองเกรดเอจะอยู่ที่ราคาราว 13,000 บาท และหากเป็นทุเรียนหลงลับแลก็จะอยู่ที่ราว 45,000-50,000 บาท เพราะหลงลับแลมีราคาค่อนข้างแพงมากในปีนี้

“การขโมยทุเรียนที่ตลาดผลไม้ ทต.หัวดง ไม่ใช่เพิ่งจะมีเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เกิดขึ้นมาแล้วมากกว่า 3 ครั้ง ทุกครั้งแม่ค้าพ่อค้าก็ไปแจ้งตำรวจ แต่ก็ไม่สามารถจับกุมตัวคนขโมยทุเรียนได้เลย และครั้งนี้นางประนอมมีกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะยกเข่งทุเรียนไว้ได้ เชื่อว่าตำรวจ สภ.ลับแลน่าจะจับตัวคนร้ายได้ไม่ยากนัก เชื่อว่าคนร้ายที่ขโมยทุเรียนน่าจะเป็นคนในลับแลที่ติดยาเสพติด ปัญหายาเสพติดใน เมื่อไม่มีเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพก็จะตระเวนออกขโมยทรัพย์สินของประชาชนทั่วไป ทุเรียนก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มีราคาแพงมากจึงตกเป็นเป้าการขโมยเพื่อนำเงินไปซื้อยามาเสพ” นายอุเทน กล่าว

 

02

 

นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง กล่าวอีกว่า ปัญหาการลักเล็กขโมยน้อยที่เกิดขึ้นใน อ.ลับแลนั้น เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์จะเป็นกลุ่มคนที่ติดยาเสพติด คนกลุ่มนี้การงานไม่ทำ ปล่อยให้เป็นภาระหน้าที่ของคนในครอบครัวเลี้ยงดู บางรายแม้จะทำงานแต่ก็ค่าแรงไม่พอที่จะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ จึงต้องใช้วิธีสวมวิญญาณโจรออกขโมยทรัพย์สินประชาชน ดังนั้นจึงอยากฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลับแลว่า ยามค่ำคืนหรือกลางวันก็ให้หมั่นออกตรวจตราดูความปลอดภัยให้กับประชาชนให้มากกว่านี้ ไม่ควรอ้างว่ากำลังน้อยจึงดูแลไม่ทั่วถึง –  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.