สุโขทัยแถลงข่าวจับกุมเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ได้ยาบ้าของกลางกว่า 50000 เม็ด

22

 

สุโขทัยแถลงข่าวจับกุมเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ได้ยาบ้าของกลางกว่า 50000 เม็ด
นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.อมรศักดิ์ เกษมสิริ รอง ผบก.ภ.จว.สุโขทัย แถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดฉายา “มันทุกเม็ด” ที่ใช้สื่อออนไลน์ในการสั่งซื้อขายยาเสพติด และใช้วิธีการโอนเงิน โดยผู้ค้าจะนัดรับของด้วยการวางตุ๊กตาบรรจุยาบ้าตามจุดนัดหมาย หลังสืบทางลับและขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 56,400 เม็ด
จากการประสานงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย และกองกำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจแฝงตัวเป็นสายลับทำหน้าที่ขับรถ เข้าไปในเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายวิทวัส กมล หรือดรีม อายุ 33 ปี ผู้จำหน่ายยาเสพติดรายสำคัญของจังหวัดสุโขทัย จนทราบว่าจะออกจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่อำเภอสวรรคโลก จึงได้กระจายกำลังออกตรวจจนพบรถเป้าหมาย และติดตามดูพฤติการณ์ พบว่านายวิทวัสได้แวะตามเส้นทางเพื่อทิ้งยาบ้าตามจุดนัดหมาย และได้ช่วงเวลาเหมาะที่รถยนต์ของนายวิทวัสเลี้ยวรถเข้าปั๊มน้ำมันบางจาก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 400 เม็ดอยู่ในกระเป๋าคาดเอว สอบถามผู้ต้องหายอมรับว่านำยาบ้าไปวางไว้ตามเส้นทางจริง และยอมรับว่าได้ซุกยาบ้าไว้ที่บ้านพักเลขที่ 10/3 ม.4 ต.เมืองบางยม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัยอีกจำนวนมาก จึงได้ทำการตรวจค้นพบยาบ้ารวม 54,000 เม็ด
และได้ขยายผลติดตามผู้มารับของกลางยาบ้าตามจุดนัดหมาย ที่บริเวณป้ายบอกทางริมถนนสายสุโขทัย-ตาก จากการซุ่มรอ ได้มีนายณรงค์ศักดิ์ ใจมั่น หรือนายหมอก อายุ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาหาสิ่งของ และขณะที่หยิบของชิ้นนั้นขึ้นมา เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอจับกุม หลังตรวจค้นพบเป็นยาบ้าจำนวน 2000 เม็ด ในขณะเดียวกันได้จับนายกิตติศักดิ์ อ่องเกษม หรือโน่ อายุ 27 ปี ที่เร่งรถจักรยานยนต์หนีจนมีพิรุธ สืบทราบภายหลังว่า มีหน้าที่เป็นคนดูต้นทาง และสืบสวนทราบว่ายังมียาบ้าอีก 400 เม็ดซุกซ่อนไว้ที่บ้านเลขที่ 23/1 ม.7 ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก
จากการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึด ยาบ้า รวม 56,400 เม็ด รถจักยานยนต์ 2 คัน หมายเลขทะเบียน 1 กค 7683 พิษณุโลก และหมายเลขทะเบียน กลน 963 สุโขทัย โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องไว้เป็นของกลาง พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
วิชัย สิทธิพันธ์ / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุโขทัย 055-612286

Comments

comments

Comments are closed.