สาธารณสุขพิษณุโลกยืนยันกิจกรรมวิ่งไปให้เขากอด ที่เนินมะปราง พิษณุโลก 22 ก.ค.นี้

04

 

สาธารณสุขพิษณุโลกยืนยันกิจกรรมวิ่งไปให้เขากอด ที่เนินมะปราง พิษณุโลก 22 ก.ค.นี้   เตรียมดูแลความปลอดภัย พร้อมช่วยเหลือนักวิ่งตลอดเส้นทาง

      นายแพทย์ปิยะ ศิริลักษณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า คณะกรรมการจัดการวิ่งสาธารณสุขสองแควมินิมาราธอนครั้งที่ 1 ซึ่งจัดกิจกรรมการวิ่ง 4 และ 11 กิโลเมตรที่จุดLand mark หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลกในวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 มีการจัดเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 2,500 คน เป็นอย่างดี ทั้งที่พัก อาหาร การอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ที่สำคัญคือเรื่องความปลอดภัยในการวิ่ง ขอแนะนำว่าท่านที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตั้งแต่การลงทะเบียน ทางคณะกรรมการฯมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งที่จุดเริ่มต้นและวางกำลังดูแลทุกระยะ พร้อมให้ความช่วยเหลือ หรือถ้าท่านใดไม่มั่นใจ มีอาการปวดศรีษะรู้สึกไม่สบายใจสามารถวัดความดันโลหิตได้ทันที ถ้ามีสัญญาณอันตรายเจ้าหน้าที่จะแนะนำให้

 

05

 

งดการวิ่งทันที ส่วนช่วงที่เริ่มออกกำลังกายระยะแรก ควรซ้อมเบาๆ ค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบร้อน และหยุดพักเมื่อเริ่มเหนื่อย หรือแน่นหน้าอก ต้องไม่ลืมเตรียมร่างกาย (warming up and down) ก่อน และหลังการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และควรทำทุกครั้งสิ่งเหล่านี้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกเป็นห่วงและต้องการให้ผู้ร่วมกิจกรรมปลอดภัย

            ด้านกำหนดการวิ่ง นักวิ่งสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 4.00 น.เพื่อรับหมายเลขและเสื้อ และหากผู้ร่วมวิ่งต้องการวัดความดันโลหิต ตรวจสุขภาพสามารถขอรับการตรวจได้ทันที จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้ทันทีหลังจากนั้นเวลา 5.45 น.เป็นพิธีเปิดการวิ่งสองแควมินิมาราธอนโดยนายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข แล้วปล่อยตัวนักวิ่งระยะทาง 11 กิโลเมตร เวลา 4 กิโลเมตรปล่อยตัวเวลา 6.20 น. เมื่อนักวิ่งเข้าเส้นชัยจะเริ่มมอบรางวัลตามกลุ่มอายุทันทีและตัดตัวผู้วิ่งทุกรุ่น ทุกระยะทางในเวลา 9.00 น.

 

06

 

            นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกกล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดวิ่งสาธารณสุขสองแควมินิมาราธอนครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากประชาชนชาวพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงอย่างล้นหลาม นับเป็นกระแสการออกกำลังกายที่ดียิ่ง ทางผู้จัดจะดำเนินการช่วยเหลือ ดูแลความสะดวกให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างดีที่สุด และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนการจัดกิจกรรมจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

Comments

comments

Comments are closed.