ตำรวจเมืองอุตรดิตถ์ เอาจริง ปรับจับหนักรถจักรยานยนต์เสียงดัง ป่วนเมืองยามค่ำคืน

01

 

ตำรวจเมืองอุตรดิตถ์ เอาจริง ปรับจับหนักรถจักรยานยนต์เสียงดัง ป่วนเมืองยามค่ำคืน

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ต.ท.เจริญ แดงเรือง รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร (รอง ผกก.สภ.) เมืองอุตรดิตถ์ ด้านงานจราจร กล่าวว่า ทุกคืนหลังจาก 22.00 น.เป็นต้นไปจนถึงช่วงดึก ๆ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ และถนนสายสำคัญในเขตเมืองอุตรดิตถ์ว่า ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่น โดยเฉพาะเสียงดังจากท่อไอเสียที่เยาวชนเจ้าของรถปรับเปลี่ยน และแต่งให้เกิดเสียงดังมากกว่าปกติหลายเท่า ไม่ทราบสาเหตุเช่นกันว่า ทำไมต้องปรับเปลี่ยนให้ท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ดังมากขนาดนั้น

พ.ต.ท.เจริญ กล่าวว่า ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พบเห็นรถจักรยานยนต์คันใดที่ใส่ท่อไอเสียเสียงดังและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนให้ทำการตรวจยึดทันทีแล้วนำมาที่ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ทำการเปรียบเทียบปรับจำนวน 2,000 บาทสำหรับรถจักรยานยนต์ท่อไอเสียดัง หลังจากปรับแล้วเจ้าของรถจักรยานยนต์จะต้องนำท่อไอเสียที่ติดกับรถจักรยานยนต์มาใส่แทนท่อไอเสียเสียงดัง ส่วนคันไหนที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนทำการเปรียบเทียบปรับ 1,000 บาท แม้จะทำงานหนักเพียงใดก็ยังไม่หมดปัญหาดังกล่าว เมื่อไม่หมดก็จะทำการจับปรับทุกวันจนกว่าจะหมดไปจากบนท้องถนน

“การจับปรับและเคร่งครัดกับเรื่องดังกล่าว ผู้ปกครองหลายคนก็ทราบดีว่า เป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนคนอื่นจริง ๆ เข้าใจและไม่ว่าอะไรต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร หลังจับปรับแล้วก็พูดคุยกับเยาวชนและผู้ปกครองต่างก็รับปากว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องขึ้นอีก อย่างไรก็ตามการดำเนินการเอาจริงเอาจังของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ไม่ได้ต้องเงินรางวัลนำจับแต่อย่างใด แต่เพราะต้องการทำให้บ้านเมืองสงบสุข ไร้ปัญหาที่เกิดจากกลุ่มวัยรุ่นป่วนเมืองยามค่ำคืน ที่สำคัญอย่างยิ่งคือ การปราบไม่ให้เยาวชนหรือวัยรุ่นออกมาเที่ยวหรือแข่งขันรถจักรยานยนต์ยามค่ำคืนให้อยู่กับพ่อแม่ที่บ้านจะเป็นการปลอดภัยกว่า” พ.ต.ท.เจริญ กล่าว  –   ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.