ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ รวบพ่อค้ายาบ้าควบเก๋งโตโยต้าคัมรี่ส่งยาบ้าแสนกว่าเม็ด

04
ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ รวบพ่อค้ายาบ้าควบเก๋งโตโยต้าคัมรี่ส่งยาบ้า 138,000 เม็ด
เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พล.ต.ชัยเดช สุรวดี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมแถลงผลการจับกุม นายวัชระหรือชล บุญทะมา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/1 ม.5 ต.แสนตอ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 69 มัด รวม 138,000 เม็ด ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองแสนขัน ร่วมกันจับกุมผู้เสพยาบ้า และทำการขยายผล ทำการล่อซื้อจนสามารถจับกุมตัวนายวัชระหรือชล บุญทะมา ขณะกำลังนำยาบ้ามาส่งให้ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 208/1 ม.1 ต.บ่อทอง อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า 5 มัด จำนวน 10,000 เม็ด ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่จับกุมตัวและทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผล นายวัชระหรือชล ต้องการเหตุบรรเทาโทษโดยขอใช้สิทธิตามมาตรา 100/2 และให้การว่าตนยังมียาบ้าให้ลูกน้องเก็บรักษาไว้ จึงได้สั่งให้ลูกน้องนำยาบ้ามาวางไว้ที่หลักกิโลเมตรที่ 306 ถนนสายทองแสนขัน-น้ำปาด จำนวน 15 มัด (30,000 เม็ด) และวางไว้ที่หลักกิโลเมตรที่ 51 ถนนสายทองแสนขัน-น้ำปาด อีกจำนวน 49 มัด (98,000 เม็ด) รวมจำนวนยาบ้าทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด จำนวน 69 มัด รวม138,000 เม็ด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองแสนขัน ดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, นำหรือพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, มีเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่ขณะมีสารเสพติด
พร้อมทำการตรวจยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ ประกอบด้วย รถยนต์เก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีขาว ทะเบียน กม 9262 พิษณุโลก, สร้อยคอทองคำ, แหวนทองคำ, เงินสด, บัตรเอทีเอ็ม, อาวุธปืนพกสั้นกล็อค 19 เจน 4, ซองบรรจุกระสุนปืน พร้อมลูกกระสุนปืน รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้กว่า 1 ล้านบาท
ทั้งนี้ นายวัชระหรือชล บุญทะมา เดิมถูกจับกุมคดียาเสพติด จำนวน 50 เม็ด ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และยังอยู่ในระหว่างการประกันตัว เนื่องจากคดียังไม่ถึงที่สุดอีกด้วย  –  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.