อุตรดิตถ์ เตรียมจัดงาน “เทศกาลลางสาดลองกองหวานและสินค้าโอท็อป” แว่วข่าว ปีนี้เตรียมจับเล่นการพนันในงานนี้ด้วย

08

 

อุตรดิตถ์ เตรียมจัดงาน “เทศกาลลางสาดลองกองหวานและสินค้าโอท็อป” แว่วข่าว ปีนี้เตรียมจับเล่นการพนันในงานนี้ด้วย

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จังหวัดอุตรดิตถ์ กำหนดจัดงาน “เทศกาลลางสาด ลองกองหวานและสินค้า OTOPอุตรดิตถ์ ปี 2561 ระหว่างวันที่ 14-23 กันยายนนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ลางสาดและลองกองของ จ.อุตรดิตถ์ ให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น และเป็นการส่งเสริมระบบตลาดการค้าผลไม้ภายในและประเทศเพื่อนบ้าน เพิ่มช่องทางการตลาด พัฒนาระบบการตลาด รวมทั้ง รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีผลผลิตทางการเกษตรอีกหลายชนิดของ จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ ที่ขึ้นชื่อของแต่ละตำบลมาร่วมจำหน่ายในราคาที่ถูกแต่มีคุณภาพอีกด้วย

สำหรับผลผลิตลองกอง ลางสาด จ.อุตรดิตถ์ จากข้อมูลของสำนักงานเกษตร จ.อุตรดิตถ์ ปีนี้ ลองกอง มีพื้นที่ปลูกจำนวน 27,636 ไร่ เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 260 ไร่ คิดเป็นร้อยละ 0.95 คาดว่าผลผลิตจะออกสู่ตลาดจำนวน 20,386 ตัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 9,807 ตัน ส่วนลางสาด มีพื้นที่ปลูก 10,912 ไร่ เท่ากับปีที่ผ่านมา คาดว่าผลผลิตจะออกสู่ตลาด 6,427 ตัน โดยผลผลิตทั้งลองกอง และลางสาดจะออกสู่ตลาดตั้งแต่เดือนกันยายน – พฤศจิกายน และออกสู่ตลาดมากในเดือนตุลาคมนี้

มีรายงานว่า การจัดงานดังกล่าว ทุกปีมักจะมีการเล่นการพนันประเภทปาเป้าลูกโป่ง บิงโก อย่างเปิดเผย และไม่มีการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ของทางราชการแต่อย่างใด แต่ในปีนี้มีกระแสข่าวว่า นายตำรวจใหญ่ได้มีคำสั่งทางลับว่า จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าทำการจับกุมทันทีหากพบหรือเห็นการเล่นพนันดังกล่าวภายในงาน เนื่องจากเป็นการพนันที่ผิดกฎหมายเช่นเดียวกัน  –  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.