กรรมการวัดอุตรดิตถ์ เหิมเกริมบุกขู่ ไวยาวัจกรวัด หลังร้องพ่อเมืองให้ปลดกรรมการวัด

01

 

กรรมการวัดอุตรดิตถ์ เหิมเกริมบุกขู่ ไวยาวัจกรวัด หลังร้องพ่อเมืองให้ปลดกรรมการวัด ที่พบการทุจริตเงินวัด 500,000 บาทเศษ แถมช้าชกต่อย ขู่ฟ้อง ชาวบ้านล่าชื่อปลดพ้นจากตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายนพรัตน์ ประทุมมาศ ไวยาวัจกรวัดบ้านฝาย หมู่ 1 ต.บ้านฝาย อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า หลังเข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรม อ.น้ำปาด เพื่อขอให้ทำการสอบสวนและขอให้ปลดผู้นำหมู่บ้าน และกรรมการวัดรายหนึ่งออกจากตำแหน่งทุกตำแหน่ง หลังมีพฤติกรรมทุจริตเงินวัดบ้านฝาย ตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบันมากกว่า 500,000 บาท โดยนำไปสร้างโรงครัวภายในวัด โดยไม่มีการถามความคิดเห็นของกรรมการวัดคนอื่น ไม่สอบถามชาวบ้านว่า ต้องการโรงครัวหรือไม่ แม้กระทั่งพระสงฆ์ภายในวัดบ้านฝายเองก็ไม่ต้องการโรงครัวแห่งนี้เลย ไม่เพียงเงินวัด 500,000 บาทเท่านั้น แต่เงินโครงการประชารัฐที่หมู่บ้านได้รับมาก็ถูกนำไปสร้างโรงครัวรวมกับเงินวัดด้วย

“ล่าสุดนายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับรายงานและให้นายอำเภอน้ำปาดตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อรายงานมาให้ทราบ แต่หลังจากกรรมการวัดที่ทุจริตเงินวัดบ้านฝาย ถูกตรวจสอบจากอำเภอน้ำปาดแล้วไม่พอใจผู้ร้องเรียนอย่างมาก ถึงขั้นมาข่มขู่ถึงที่บ้านว่า จะเอาเรื่องและจะทำการฟ้องร้องที่นำเรื่องไปร้องเรียนต่อสื่อมวลชนด้วย ผมตอบกลับไปว่า ในข้อความที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลไปก็ไม่ปรากฏชื่อนามสกุลของผู้ใดที่ทุจริตเงินวัด ใครที่เดือดร้อนก็แสดงว่าผู้นั้นมีพฤติกรรมทุจริตจริง และไม่กลัวว่าจะถูกฟ้องร้องด้วย อย่างไรก็ตามกำลังล่ารายชื่อประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งให้เกินกว่ากึ่งหนึ่งของหมู่บ้าน เพื่อยื่นให้กับผู้ว่าฯอุตรดิตถ์ปลดออกจากตำแหน่ง ปลายเดือนกันยายนนี้ก็พร้อมยื่นปลดได้ทันที เพราะผู้ที่ทุจริตไม่สมควรให้มีตำแหน่งอีกต่อไป” นายนพรัตน์ กล่าว  –  ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.