นทท.แน่นภูหิน การจราจรหนาแน่น ช่วงวันหยุดสุดท้ายของวันหยุดยาว

12

 

นทท.แน่นภูหิน การจราจรหนาแน่น ช่วงวันหยุดสุดท้ายของวันหยุดยาว
บรรยากาศการท่องเที่ยวภูหินร่องกล้าวันสุดท้ายของวันหยุดยาว 13-15 ต.ค.61 นทท.จำนวนมากหลั่งไหลขึ้นสัมผัสอากาศเย็นสดชื่นที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า และที่ลานหินปุ่ม ขณะที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าแนะ ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ต้องเตรียมความพร้อมทั้งคนทั้งรถ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
ผู้สื่อข่าวรายการว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันสุดท้ายของวันหยุดยาว 13-15 ต.ค.61 ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นท่ามกลางสายหมอก และถ่ายภาพความสวยงามของวิว ทิวทัศน์ ตามบริเวณหน้าผาต่างๆ ซึ่งเป็นจุดชมวิวแบบ 180 องศา ท่ามกลางอุณหภูมิ 15-16 องศาเซลเซียส ก่อนที่จะเดินทางลงเพื่อไปแวะท่องเที่ยวต่อที่ตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก่อนกลับไปทำงานตามปกติ
ขณะที่ตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าโดยเฉพาะที่บริเวณลานหินปุ่ม มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เข้าไปชมความสวยงามของลานหินปุ่ม ส่งผลให้การจราจรหน้าแน่น ต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอีกเท่าตัวในช่วงวันหยุดยาว 3 วันที่ผ่านมา ส่งผลดีต่อ บรรดาไกด์ชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ที่เริ่มมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว ถึงแม้ว่ายังไม่เข้าสู่เทศกาล การท่องเที่ยวฤดูหนาวเต็มตัวก็ตาม
โดยในวันนี้ นายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้เดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อยของสถานที่ท่องเที่ยวตามจุดต่าง เพื่อดูว่าจุดใด ควรเพิ่มอะไร หรือปรับปรุงอะไรเพิ่มเติม เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวให้มากที่สุด ซึ่งนายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน 3 วันนี้ ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ที่ผ่านการฝึกการกู้ชีพ กู้ภัย ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหากเกิดเหตุร้ายอย่างทันท่วงที มากระจายอยู่ในพื้นที่คอยดูแลนักท่องเที่ยว และในปีนี้ทางอุทยานฯ เองได้มีการปรับปรุง ห้องพัก ห้องสุขา ลานจอดรถ เพื่อเตรียมไว้รองรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะจุดกางเต้นท์ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 5000 คน ในส่วนของบ้านพักมีเตรียมไว้ทั้งสิ้น 22 หลัง หากนักท่องเที่ยวต้องการเข้าพักต้องทำการจองบ้านพักออนไลน์ก่อนเพื่อความชัวร์ว่าจะมีบ้านพักหากเดินทางมาถึง แต่หากเดินทางมาปุบปับ บ้านพักเต็มก็ยังมีในส่วนของลานกางเต้นท์ไว้บริการ
นายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ฝากย้ำเตือนถึงนักท่องเที่ยวว่าการท่องเที่ยวบนภูหินร่องกล้า เส้นทางเป็นเขาสูงชัน คดเคี้ยว ขอให้นักท่องเที่ยวเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง ทั้งคนผู้เป็นคนขับรถเองควรพักผ่อนให้เพียงพอ และควรศึกษาเส้นทางที่จะไปท่องเที่ยว ควรมีความชำนาญในการขับรถขึ้น-ลงเขา และส่วนของรถเองควรตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางขึ้น-ลงเขา โดยเฉพาะช่วงล่างและเรื่องของเบรกรถสำคัญมาก ส่วนนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางภูหินร่องกล้าเป็นจุดแวะท่องเที่ยว ก่อนจะมุ่งหน้าไปภูทับเบิกนั้น สามารถใช้เส้นทาง พิษณุโลก-นครไทย-ภูทับเบิก ได้เลย แต่ควรกลับเส้นทางเดิมไม่ควรลงไปทางเส้นหล่มสัก หล่มเก่า เนื่องจากยังมีการซ่อมแซมเส้นทางยังไม่แล้วเสร็จ ขอให้ฟังคำเตือนและป้ายเตือนด้วยเพื่อป้องกันการเกิดอันตรายได้

Comments

comments

Comments are closed.