ชาวอุตรดิตถ์ สุดเซ็ง การก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดทางแยกวังสีสูบงานไม่คืบ 3 ปี มีเพียงขุดดินทำอุโมงค์แต่ไม่เป็นรูปร่าง

10

 

ชาวอุตรดิตถ์ สุดเซ็ง การก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดทางแยกวังสีสูบงานไม่คืบ 3 ปี มีเพียงขุดดินทำอุโมงค์แต่ไม่เป็นรูปร่าง

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายไพเราะ ปงศรีชัย อายุ 62 ปี ชาว จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ไม่เพียงแต่ตนเองเท่านั้นที่ได้รับความเดือดร้อนกับปัญหาการก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดวังสีสูบ บ้านวังสีสูบ หมู่ 1 ต.งิ้วงาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ เป็นอุโมงค์ทางลอด ถนนสาย 11 หรืออุตรดิตถ์-เด่นชัย เส้นทางที่ใช้สัญจรขึ้นสูงภาคเหนือ และจากภาคเหนือลงสู่ทุกภาคของประเทศ โครงการดังกล่าวเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2559 ถึงปี 2561แล้วผ่านไป 3 ปี แต่การก่อสร้างก็ยังมีความคืบหน้าเท่าที่ควร มีเพียงการขุดเพื่อทำอุโมงค์ทางลอด และยังมองไม่เห็นเป็นรูปร่างว่า จะเป็นอุโมงค์ทางลอดแต่อย่างใด ชาวอุตรดิตถ์ และ ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านจุดนี้ต่างก็ได้รับความเดือดร้อนหนักเช่นเดียวกัน

นายไพเราะ กล่าวว่า เหลือระยะเวลาเพียงปีเศษเท่านั้นก็จะสิ้นสุดสัญญาการก่อสร้างโครงการนี้แล้ว แต่งานในภาพรวมยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร หากเปรียบเทียบกับการก่อสร้างโครงการลักษณะเดียวกันนี้ที่บริเวณสี่แยกอินโดจีน จ.พิษณุโลก ที่มีการก่อสร้างราวปีเดียวกลับใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว ดังนั้นเพื่อให้การก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดวังสีสูบของ จ.อุตรดิตถ์ เป็นไปอย่างที่กำหนดไว้ ทางศูนย์สร้างและบูรณะสะพาน ที่ 1จ.พิจิตร ควรเข้ามาดำเนินการให้เร็วกว่านี้ ติดขัดปัญหาอะไรก็ควรแจ้งให้ประชาชนทราบ ไม่ใช่ปล่อยให้การสัญจรบริเวณดังกล่าวเป็นไปอย่างติดขั

11

 

“เชื่อว่าอุโมงค์ทางลอดจุดดังกล่าว ทำไมต้องก่อสร้างนานถึง 3 ปี ศูนย์สร้างและบูรณะสะพาน ที่ 1 จ.พิจิตร ไม่ใช้และไม่เดือดร้อนกับการก่อสร้างที่ล่าช้าของตัวเอง จึงอาจเป็นไม่สนใจที่จะพยายามเร่งมือทำการก่อสร้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ที่จะมาถึงอีก 2 เดือนครึ่ง และเทศกาลสงกรานต์อีก 5 เดือนที่จะมาถึงนี้ แทนที่ชาว จ.อุตรดิตถ์ และผู้ใช้รถใช้ถนนจุดนี้จะได้ใช้อุโมงค์ทางลอดที่ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์อย่างที่เป้าหมายของโครงการดำเนินการ แต่กลับต้องมาทนเสียเวลากับการเดินทางบริเวณจุดก่อสร้าง เพราะการจราจรติดขัดมาก” นายไพเราะ กล่าว
ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.