อุตรดิตถ์เหยื่อข้าวกล่องโผล่อีกแจ้งความบอกพ่อถูกหลอกทำสัญญาสุดท้ายเสียเงินกว่า 3 ล้านบาท(มีคลิป)

01

 

อุตรดิตถ์เหยื่อข้าวกล่องโผล่อีกแจ้งความบอกพ่อถูกหลอกทำสัญญาสุดท้ายเสียเงินกว่า 3 ล้านบาท

 

 

วันนี้ 12 พ.ย 61เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ นางสาวนภัสวรรณ ยิ้มเจริญ บุตรของสาวผู้ที่เคยถูก นางธนิตา จันทร์อิ่ม และ น.ส.กัญจ์หทัย สุกใส หลอกให้ทำข้าวกล่องส่ง แต่ถูกปฎิเสษว่าข้าวที่สั่งไม่ได้มาตรฐานและสั่งยกเลิก จนต้องทำให้ให้พ่อตนเองเสียค่าสัมปทานทำสัญญาส่งข่าวกล่องไป 4 แสนเสียค่าปรับไป 7 แสนบาทรวมทั้งยังต้องสั่งซื้อกล่องข้าวและอุปกรณ์ทำข้าวกล่องผ่านทั้ง 2 คนรวมเป็นเงินทั้งหมดกว่า 3 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อปี 2560 และทำให้พ่อเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ซึ่ง ณ.เวลานั้นได้ปรึกษากับทนายความว่า จะฟ้องทั้ง 2 สาวได้หรือไม่ แต่ได้รับคำตอบจากทนายว่าสัญญาที่ทำกับเขาเราเป็นฝ่ายเสียเปรียบ จึงต้องปล่อยให้พ่อเสียชีวิตฟรี. แต่หลังนั้นได้ทราบข่าวเหตุเกิดแบบเดียวกันกับพ่อตน คือนางสาวธนิสร. กุยแก้ว ที่ตำบลวังกะพี่ ตนจึงได้มาพบและยินยอมไปเป็นพยานให้กับนางสาวธนิสร.

 

02

 

และในวันนี้ จึงได้เข้าพบ พ.ต.อ.ดิษยเดช. พัชรภูวดล. ผู้กำกับ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดำเนินการในข้อกฎหมาย ว่าจะทำอะไรได้บ้าง เพื่อดำเนินคดีกับ 2 สาว ที่หลอกพ่อตนไปเมื่อปี 2560 ซึ่งตามสัญญาดูแล้วเสียเปรียบและบีบรัดทางผู้เสียหายทั้งหมดนั้น และสามารถนำทรัพย์สินของผู้ต้องหาทั้ง 2 มาชดใช้ให้ได้หรือไม่ และตรวจสอบว่ายังมีอะไรอีกบ้างที่จะสามารถยึดเพื่อนำมาชดใช้ เนื่องจากเป็นคดีทางแพ่ง จึงมาขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วย.
ด้าน พ.ต.อ.ดิษยเดช ฯ ผกก.สภ.เมือง อุตรดิตถ์ บอกว่าต่อไปจะทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและพิจารณาเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น ว่าจะสามารถดำเนินคดีทางอาญาได้หรือไม่ แต่จากการตรวจสอบสัญญาที่ผู้ต้องหาทำไว้กับผู้เสียหายเมื่อปีที่ผ่านมานั้น ต้องดูว่ายังอยู่ในอายุความหรือไม่ ซึ่งต้องดูว่าการทำสัญญาเข้าข่ายลักษณะถูกหลอกหรือไม่ ส่วนด้านมรดกในทางคดีอาญาต้องดูว่าน้องได้รับความเสียหายกับการทำทางสัญญาในครั้งนี้หรือไม่ หลังจากรวบรวมหลักฐานแล้วก็จะนำเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป โดยในวันนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.พรวน คร้ามสมอ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองอุตรดิตถ์ทำการสอบปากคำ นางสาวนภัสวรรณ เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อที่จะดำเนินคดีกับ นางธนิตา จันทร์อิ่ม และ น.ส.กัญจ์หทัย สุกใส ต่อไป  – ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

03

Comments

comments

Comments are closed.