ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเปิดงานลอยกระทงสองแควแลอดีต จังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2561

32

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเปิดงานลอยกระทงสองแควแลอดีต จังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2561 ร่วมกันสืบสานประเพณีลอยกระทง ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด
เมื่อเวลา 19.30 น.วันนี้ ( 22 พ.ย.61 ) ที่บริเวณเวทีลอยน้ำหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานในพิธีเปิดงานลอยกระทงสองแควแลอดีต จังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2561 โดยมีนายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลกกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ซึ่งงานดังกล่าวจังหวัดพิษณุโลกร่วมกับเทศบาลนครพิษณุโลก วัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม สภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก และเครือข่ายชุมชนเทศบาลนครพิษณุโลก รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนสมาคม ชมรมต่างๆ ในจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อร่วมกันสืบสานประเพณีลอยกระทง ซึ่งเป็นประเพณีอันดีงามของชาวไทยสู่อนุชนรุ่นหลัง ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดและการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยให้ประชาชนในท้องถิ่นมีรายได้เพิ่มขึ้นและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ส่งเสรมให้เยาวชนและประชาชนได้ตระหนักและเห็นคุณค่าความสำคัญของประเพณีไทย
สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจำหน่ายอาหารอร่อยไร้แอลกอฮอล์ การจำหน่ายสินค้าราคาถูก การประกวดกระทงฝีมือ การจัดกิจกรรมถนนสองแควแลอดีต ที่มีทั้งรำกลองยาว ดนตรีพื้นบ้านมังคละ รำวงย้อนยุค การประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดนางนพมาศ และการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งบรรยากาศภายในงานมีพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลกที่มากันเป็นครอบครัวมาร่วมลอยกระทงเพื่อขอขมาพระแม่คงคาและชมกิจกรรมทางวัฒนธรรมกันอย่างคึกคัก

ปชส.พิษณุโลก ภาพ/ข่าว

Comments

comments

Comments are closed.