พิษณุโลก-เปิดตลาดนัดเด็กดอย ปีที่ 5 บ้านใหม่ร่องกล้าคึกคัก(มีคลิป)

19

 

พิษณุโลก-เปิดตลาดนัดเด็กดอย ปีที่ 5 บ้านใหม่ร่องกล้าคึกคัก
เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ตลาดนัดเด็กดอย หมู่ 10 บ้านใหม่ร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิด ตลาดนัดเด็กดอยปีที่ 5 กลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้เปิดตลาดนัด

 

 

เด็กดอย โดยมีเด็กนักเรียนจาก โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา แต่งชุดประจำเผ่า มาจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร และสินค้าของฝาก ของที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นกะหล่ำ แครอท เป็นต้น
สำหรับปีนี้ เป็นพิเศษที่มีพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ พร้อมครอบครัว ได้เดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่น เพื่อร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ ตลาดนัดเด็กดอยที่ ณเดชน์ ได้มาช่วยคณะครูและและชาวบ้านได้ช่วยกันสร้างและวางรูปแบบของตลาดนัด พร้อมช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาตลาดนัดเด็กดอย พร้อม เขียนบันทึกกิจกรรม”ฝากรักไว้ร่องกล้า” และเดินชมตลาดนัดเด็กดอย ชมผลงานวาดภาพระบายสีของนักเรียน ในหัวข้อ “บ้านร่องกล้าของฉัน ” ให้คะแนนผลงานภาพถ่ายที่ชื่นชอบ ชมนิทรรศการภาพถ่าย ประวัติความเป็นมาตลาดนัดเด็กดอย ด้วย
สำหรับตลาดนัดเด็กดอย ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ก็จะเปิดขายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมและสัมผัสอากาศหนาวที่ภูหินร่องกล้า ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. นักเรียนทั้งชายหญิงแต่งชุดชนเผ่าม้ง นำของที่ระลึกและพืชผักในท้องถิ่นมาวางขาย และแสดงโชว์ท่าเต้นประจำเผ่า ให้นักท่องเที่ยวได้ชม สำหรับโครงการตลาดนัดเด็กดอยนี้เพิ่งเริ่มจัดตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ผ่านมาถึงปัจจุบันเป็นเวลา 5 ปีแล้ว และได้รับผลตอบรับอย่างดีสำหรับนักท่องเที่ยว./  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์   รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.