ยึดยาบ้าล็อตใหญ่ 15 ล้านเม็ด รถยนต์กระบะ และอาวุธปืน

13

 

ยึดยาบ้าล็อตใหญ่ 15 ล้านเม็ด รถยนต์กระบะ  และอาวุธปืน ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญผู้ต้องหาเสียชีวิต 1 คน

    วันนี้ (7 ธ.ค.61) ที่หน้ามุขศาลากลางจังหวัดเชียงราย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติด มีของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 75 กระสอบ ภายในเป็นยาบ้า จำนวน 15 ล้านเม็ด รถยนต์กระบะ 2 คัน รถยนต์เก๋ง 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน ปืนพกสั้น 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญ  นายอานัท จิวัฒน์ภักดี อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 280 หมู่ 9 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เพราะใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ เหตุเกิดริมถนนหมายเลข 4013 หมู่ 1 ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ติดต่อกับ อ.เมืองเชียงราย

    การจับกุมและตรวจยึดของกลางดังกล่าว นับตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่รัฐบาลได้ให้ทุกหน่วยงานบูรณาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้เห็นผลเป็นรูปธรรม เป็นระยะเวลา 3 เดือนนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบว่าขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มเดิมที่เป็นกลุ่มใหญ่ ยังคงมีพฤติการณ์ขนยาเสพติดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันที่ 3 ธ.ค. ได้สืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดไปบนถนนสายดังกล่าว จึงได้นำกำลังออกสกัด กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ พบนายอานัท ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผฉ 2129 เชียงราย ไปตามถนนสายดังกล่าว และมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทาดำ ติดหมายเลขทะเบียนปลอม  กร 7252 เชียงราย ด้านหลังบรรทุกกระสอบฟางมาเต็มลำ ไปจอดข้างทางและกำลังช่วยกันลำเลียงไปให้รถคันแรก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับแตกตื่นและพากันหลบหนี ก่อนมีการต่อสู้ ทำให้นายอานัท ถูกกระสุนปืนเจ้าหน้าที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนอื่นๆ หลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านของนายอานัท ตรวจยึดรถยนต์เก๋งและจักรยานยนต์ดังกล่าวไว้ได้ และกำลังติดตามจับกุมคนที่หลบหนีอยู่

                 …………

กังวาล ปริมา/ข่าว     สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย    7 ธันวาคม 2561

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”5536″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”200″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

Comments

comments

Comments are closed.