เร่งผลิตขนมเทียน-ขนมเข่ง ขายตรุษจีน ออเดอร์กว่า 6 พันกิโลกรัม

08

 

เร่งผลิตขนมเทียน-ขนมเข่ง ขายตรุษจีน ออเดอร์กว่า 6 พันกิโลกรัม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กลุ่มขนมไทยบางพะยอมใต้(แม่ตะเพียน) ม.5 บ้านบางพะยอมใต้ ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก แหล่งผลิตขนมเทียน ขนมเข่ง รายใหญ่ ของจังหวัดพิษณุโลก วันนี้สมาชิกกลุ่มฯ กว่า 40 คน เร่งมือทำขนมเทียน ขนมเข่ง ตามออเดอร์เพื่อให้ทันส่งขายในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้
นางตะเพียน ท่าผา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/1 ม.5 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ประธานกลุ่มขนมไทยบ้านบางพะยอมใต้(แม่ตะเพียน) บอกว่าที่บ้านของตนเป็นแหล่งผลิตขนมไทยโบราณ ส่งขายตามสถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะ อ.นครไทย อ.บางระกำ อ.วัดโบสถ์ ตลาดสถานีรถไฟ อ.เมือง ซึ่งในช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีนปีนี้มีออเดอร์สั่งเข้ามากว่า 6 ตัน ซึ่งถ้าเทียบกับปีที่แล้วนับได้ว่ายอดสั่งเพิ่มขึ้นถึง 2 ตัน เลยทีเดียว จึงต้องเร่งให้สมาชิกมารวมกลุ่มกันทำ พร้อมกับจ้างแรงงานในหมู่บ้านเพิ่มเพื่อเร่งทำขนมเทียน ขนมเข่งส่งให้ทันตามออเดอร์ โดยจะลงมือทำขนมตั้งแต่ช่วง ตี 5- เที่ยงคืนทุกวัน โดยทางกลุ่มจะเน้นรสชาติต้องครบเครื่อง สะอาด ถูกสุขอนามัย จึงทำให้ลูกค้าบอกกันปากต่อปาก จนกลายเป็นขึ้นชื่อในเรื่องของการทำขนมไทยทุกประเภท
นางตะเพียน ท่าผา บอกต่ออีกว่า ได้เริ่มทำขนมเทียนขนมเข่งได้ 2 วัน ในปีนี้ตนก็ยังขายในราคาเดิม คือขายอยู่ที่กิโลกรัมล่ะ 100 บาท ทั้งปลีกและส่ง ถึงแม้ว่าในปีนี้ต้นทุนวัตถุดิบ เกือบทุกชนิด ราคาแพงขึ้นโดยเฉพาะ ข้าวเหนียว ถั่วทอง และน้ำตาล แต่ตนก็ไม่มีการปรับราคาขึ้น เอาแค่พออยู่ได้เฉลี่ยกันไป และยอดสั่งไปจำหน่าย ก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด ยังมีประชาชน พ่อค้าแม่ค้า ที่มารับไปขายต่อ สั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องทุกปี คือเรียกได้ว่าตอนนี้มีกำลังทำได้เท่าไหร่ ก็จะมีคนรับซื้อไปหมด
สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการซื้อปลีก ก็สามารถมาซื้อได้ที่บ้านกลุ่มขนมไทยแม่ตะเพียน ม.5 บ้านบางพะยอมใต้ ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทางหมายเลขโทรศัพท์ 089-7056165  /   ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน 

Comments

comments

Comments are closed.